Tải game miễn phí Đăng ký miễn phí

Băng Phong Thánh Nữ Bộ Uyển

 

Bộ Uyển là ái nữ của tộc trưởng băng tộc ở Lô Giang. Người của băng tộc chỉ ăn băng uống sương mà sống, Bộ Uyển từ ngày còn nhỏ đã đòi ăn thịt uống rựơu, thật là kỳ quái, người trong tộc thấy vậy thì nể sợ lắm bèn tôn làm Thánh Nữ.

Nhờ sở thích ăn thịt uống rượu như vậy nên từ thuở niên thiếu Uyến đã phải luyện tập săn bắn, đặt bẫy hầu dễ kiếm thêm rượu thịt. Lâu dần kỹ năng tinh diệu tột bực, quanh vùng Lô Giang tương truyền cơ quan cạm bẫy của Uyển trùng trùng điệp điệp, cao thủ võ học nếu sơ suất cũng khó bề thoát thân.

Bộ Uyển tuổi đôi tám nhan sắc thập phần lộng lẫy, tuy phục trang của băng tộc là lá cây quấn kín người nhưng dáng điệu vẫn toát ra nét quyến rũ ngời ngời. Nhiều kỳ nhân phú hộ nghe tiếng đồn về nhan sắc Bộ Uyển liền lũ lượt mang bảo vât đến mua nụ cười của nàng, nhưng vì băng tộc không học ngoại ngữ nên Bộ Uyển thảy đều lạnh lùng từ chối. Cha của nàng cũng vì thế mà càng lo lắng, mỗi ngày đều tìm cách gả đi.

Một đêm khi đang lên rừng đánh cá, Bộ Uyển bẫy được sinh vật mình người đầu người lại biết nói cả tiếng người, thoạt trông túc nho anh tuấn, trắng trẻo tròn trịa lại mặc trường bào bằng gấm thêu chứ không đắp bằng lá cây. Uyển lần đầu thấy cảnh tượng như vậy thì lấy làm kinh dị, bèn tung lưới bắt về tổng trại, giam trong cũi sắt ba ngày ba đêm. Khi chuẩn bị đem ra làm thịt thì thấy cha mình xông vào liều chết can ngăn khuyên nhủ, lại nói y vừa bá khí hừng hực vừa áo đẹp giàu có, quả là thích hợp lấy làm phu quân mới đành vứt cái đùi gà trên tay đi để vào trong chuẩn bị áo cưới.

Sinh vật kỳ lạ mặc áo đẹp kia kỳ thực chính là Tôn Quyền trong lúc đi săn thấy bẫy của Bộ Uyển thì tò mò chạm vào nên bị bắt, thanh minh giải thích thế nào Uyển cũng không tha cho. Đương lúc tâm thần hoảng loạn thì thấy cha của Bộ Uyển xông vào cứu mình thì mừng lắm, nói gì cũng nghe theo, đến lúc định thần nhìn lại đã thấy đang ngồi trong phòng màu đỏ, khăn cưới che kín mặt, trước mặt rõ ràng là Bộ Uyển vận đồ lá cây hết sức khủng bố đứng nhìn, bèn cười duyên một tiếng rồi lăn ra ngất xỉu.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Quyền đau đớn nhìn xuống thân thì biết việc đã rồi, liếc mắt sang bên cạnh bỗng ngỡ ngàng nhận ra Bộ Uyển rõ ràng là bách mỹ thiên kiều, "đặc ruột thơm bơ", thầm nghĩ tại sao không nói sớm để còn tận tình hưởng thụ. Nghĩ đến đây thì lòng hân hoan nhờ người đưa hàm thư cho thuộc hạ đến làm lễ đón dâu về. Từ đó Uyển về sống với Tôn Quyền tại kinh đô, dẫu ngày ngày bị đe dọa đánh đập vì xa cách ngôn ngữ nhưng vẫn lấy làm hạnh phúc lắm, một lòng cùng chồng lâm trận chinh chiến khắp nơi.

Bộ Uyển xạ thuật hơn người, bách phát bách trúng, thường tự mình đẽo mũi tên bằng băng, rồi dùng trái dâu rừng ở tộc mình bao bọc bên ngoài cho mũi tên không bị tan chảy. Mũi tên khi bắn ra vừa nhẹ vừa xa, hàn khí bao trùm, tỏa ra mùi hương dâu mê hoặc. Đối phương nhìn thấy cứ tưởng kem dâu đang bay về phía mình nên lơ là phòng bị, đến khi tên tiến gần thì không thể nào che chắn nổi. Người bị trúng tên lập tức toàn thân lạnh toát, lại còn gặp ảo giác bị hàng chục băng nữ đô con lực lưỡng người quấn lá cây nhào tới đòi cưỡng hôn. Từ đó tốc độ di chuyển tự động suy giảm, thử hỏi còn tiếp tục chiến đấu được bao lâu. Chiêu thức Phá Băng Thỉ này quả thực bá đạo vậy.

Vốn quen với kỹ năng săn bắn những ngày còn ở băng tộc, Bộ Uyển khi lâm trận không quên thoăn thoắt bày trí cơ quan cạm bẫy. Bẫy Sương Hàn của nàng vô ảnh vô hình với đối phương, không thể dò tìm tránh né. Đối phương khi vô tình dẫm phải thì bẫy phát nổ, khiến da thịt lạnh tê cóng, xương khớp bên trong đau buốt, đến mức có thể một đao chặt đứt chân. Tốc độ hành quân của địch quân từ đó giảm sút đáng kể, tạo điều kiện để Ngô binh dâng lên làm chủ tình hình.

Lại nói băng tộc là chủng tộc ngạo mạn, lại thích tỏ ra ưu nhã, thường cho rằng các tộc khác không ai đủ tôn quý nhìn thấy dung mạo thực sự của mình. Vì thế mới có tập tục quấn lá cây kín người, ai nhìn thấy một phân dù là móng chân cũng bị lột đồ ra xem hết, duy chỉ có Tôn Quyền may mắn xuất thân danh giá nên thoát nạn. Thế cũng còn chưa đủ, người băng tộc còn luyện thêm tuyệt kỹ đi mây về gió nhằm qua mắt người ngoại tộc. Đây gọi là Tật Phong, khi dụng vào chiến đấu thì tấn công xuất chiêu thảy đều thần tốc, ngay cả khi thất thủ rút lui cũng có thể trong chớp mắt là biến ngay. Thật tiện lợi trăm bề.

Về sau Bộ Uyển sánh vai cùng phu quân chinh chiến nhiều rồi, mới từ tuyệt chiêu Tật Phong ngẫm thêm ra bốn thành Băng Phong Ly Thương, dựa vào tốc độ di chuyển mà tăng sát thương lên đối phương. Khi tốc độ của Bộ Uyển vượt qua đối phương, tức thì một đạo băng hàn khí tức giáng xuống kẻ địch, khiến toàn thân đông cứng, bên ngoài thì lạnh lẽo cực hạn, bên trong thì đau đớn nhức nhối, lục phũ ngũ tạng đảo lộn như thể vừa đi Mỹ Viện Cát Tường trở về. Quả thực chú thuật đã luyện đến mức vô thức vô chiêu, tùy tâm sử dụng, cao nhân giang hồ khi nhắc đến còn nhăn mặt chau mày.

Băng Phong Thánh Nữ Bộ Uyển kỳ ngộ nhân duyên kết thành vợ chồng với Tôn Quyền, về sau phò tá phu quân chinh nam phạt bắc, tạo nên công trạng lưu truyền ngàn thu.