Tải game miễn phí Đăng ký miễn phí

Hắc Ám Bá Chủ Tào Tháo

 

Tương truyền năm ấy huyện Tiêu nước Bái hạn hán cả năm trời, dân tình đói khổ lầm than. Giữa một đêm tháng ba trời tối đen như mực, phu nhân nhà họ Tào đang thắt bím cho chồng thì bị kẹt tóc không gỡ được bèn uất hận sinh liền một con trai. Vì thế hài nhi được đặt tên là Tháo.

Đứa trẻ mới sinh mà chân tay nung núc, không tóc không răng thật là quái dị. Ba ngày sau, có trận cuồng phong kéo đến bao vây ngôi làng, hài nhi họ Tào mới sinh liền huơ tay lên trời bập bẹ, tức thì giữa không trung xuất hiện một con chim lớn đầy đủ tay chân như người. Chim bay ngang nhà Tào thị thì dội bom một phát làm lủng mái ngói rơi vào trán Tháo, đoạn vỗ cánh bay đi mất, để lại trận cuồng phong phá nát cả làng. Người dân thấy vậy thì kinh sợ lắm, bèn kháo nhau quý tử nhà họ Tào chính là bản thể của Hắc Ám Ma Vương hiện thân. Danh tiếng cứ thế người nọ nối người kia truyền tụng ra khắp kinh thành, có một đồn trăm, có trăm đồn triệu.

Năm Tào Tháo được mười lăm tuổi cứ đi đến đâu là giang hồ tháo chạy đến đấy, kẻ thì nói do sợ bị nhiếp hồn đoạt phách, kẻ thì bảo chạy do mọi người chạy thì chạy theo. Lâu dần hễ nhắc đến danh tiếng Tào Tháo thì ai nấy rùng mình nhăn mặt, hội chứng này về sau gọi là “sợ Tào Tháo rượt”.

Tào Tháo càng lớn càng lẫm liệt ngời ngời, mười tám tuổi mặt già như ông bác bốn mươi, vì thế mà chúng bạn nể sợ xin làm đàn em, thanh thế ngày càng to lớn. Tào Thị mấy đời vẫn giữ nếp nhà danh tướng, không ngừng ôn võ tập văn, đời sống liêm khiết thanh bạch, chỉ lấy áo vải thô đính vàng thỏi, cơm rau cà chấm gà ram mặn mà sống qua ngày.

Tháo sinh ra giữa thời loạn lạc, triều đình hủ bại, quan lại tham ô, nhờ vậy mà bỏ tiền mua được chức phẩm nhỏ rồi cậy thế chiêu tập hiền tài, trong tay luôn có sẵn mỹ nữ ngàn người đợi lệnh ứng chiến. Hiềm nỗi mỗi khi xung trận kẻ địch cứ nghe tiếng Tháo là lại theo thói quen bỏ chạy vì sợ bị rượt, Tháo không có cách nào giao chiến nên phải tự ném vũ khí về phía đối phương để gây sát thương và khiêu khích, luỵên lâu dần trở thành chiêu thức Hắc Ám Xuất Sáo bách phát bách trúng, sau khi tấn công đối phương có thể tự bay về tay chủ nhân rất ư lợi hại. Kẻ địch bị trúng chiêu vừa bị thương vừa tức tối bực bội gây mất tập trung, tốc độ di chuyển giảm thiểu toàn bộ, đội hình rối ren rất thích hợp cho ma quân tràn lên chiếm ưu thế.

Độc chiêu kinh điển thứ nhì của Tào Tháo chính là Hắc Ám Bá Khí, triệu hồi Ma Vật bao trùm lên đối phương. Đối phương trúng chiêu này của Tháo sẽ bị cấm chú trong một thời gian, đầu óc tê liệt mụ mị, chỉ thấy xung quanh đất trời hôn ám, ma nữ gớm ghiếc lởn vởn xung quanh cực kỳ ghê rợn. Đến khi lấy lại được bình tĩnh thoát khỏi cấm chú của Tháo thì nhận ra sinh lực cũng tiêu hao đáng kể, đôi khi hứng chịu thất bại mà không kịp trở tay.

Lại nói Tào Tháo khi dựng cơ nghiệp vì mang trong lòng nỗi hận đời vô đối, đã kết giao với hắc ám để thâu tóm quyền lực, luyện nhiều ma pháp lợi hại hung hiểm nhằm trở thành đệ nhất ma vương. Từ đó, Tháo luyện thành bảy mươi thành chiêu thức Hắc Ám Bá Vương tăng tốc độ di chuyển và tấn công, giúp bản thân thoắt ẩn thoắt hiện, xuất quỷ nhập thần khiến kẻ địch khó lòng đối phó. Điểm đặc biệt nhất trong hệ thống ma pháp của Tào Tháo là tác dụng được phát huy tối đa trong đêm tối, trong lúc hành quân tác chiến thường mượn bóng đêm làm yểm hộ, khiến tác dụng chiêu thức tăng lên đột biến.

Chiêu thức cao cấp nhất của Tào Tháo là Hắc Ám Giáng Lâm, mang bóng đêm bao trùm toàn bộ chiến địa, tất cả địch quân trúng chiêu nhãn lực đều bị ảnh hưởng khiến tầm nhìn tạm thời mất đi, bất khả ứng phó. Lúc này những chiêu thức khác của Tháo đều nhận thêm hiệu quả phụ trợ đặc biệt, đồng thời bản thân cũng tụ hội được nhãn quang của đối phương, thấu suốt cục diện. Đội quân ma tộc trong lúc này có thể dâng cao tấn công, lợi dụng bóng đêm để nhanh chóng kết liễu đối phương, thay đổi cục diện chiến trường.

Tào Tháo có khả năng quân sự kiệt xuất, đáng tiếc một thân hùng anh tráng chí lại sa vào ma đạo, cuối cùng trở thành Hắc ám ma tộc bá vương mang mưu đồ thống lĩnh tam quốc, khiến muôn dân phải chịu cảnh chiến loạn lầm than.