Tải game miễn phí Đăng ký miễn phí

Hoàng Kim Bá Chủ Viên Thiệu

 

Tứ thế tam công nhà họ Viên lừng lẫy một thời, đến cuối đời nhà Hán lại xuất hiện Viên Thiệu kiêu hùng một cõi.

Viên Thiệu từ khi mới sinh đã được đặt vào nôi vàng, truyền rằng do thân thể lúc ra đời đã có thần lực kỳ lạ, tay không bóp vỡ nén vàng đặt bên cạnh, chúng ai nấy đều sợ chết khiếp. Về sau Viên lão gia cho điều tra mới rõ, hóa ra nén vàng đó là từ bọn sứ giả ngoại bang làm giả rồi đem sang cống cho triều đình. Nhờ đó, Viên lão gia lập được công lớn mà danh tiếng của Thiệu cũng oai chấn thiên hạ từ ngày mới sinh ra.

Viên Thiệu từ nhỏ đã thích vàng, cứ mỗi lần Tết đến phụ mẫu đều lì xì đô-la mạ vàng giá 20 ngàn/cái, Thiệu lấy làm thích lắm. Đến khi lớn lên một chút, nhận thấy đô-la mạ vàng quá ư là giống tiền hàng mã xài dưới địa phủ nên không thèm nữa, Thiệu đòi phụ mẫu phải ban cho vàng thật mới chịu.

Từ đó, quần áo trang bị trên người Thiệu thảy đều dát vàng hoặc làm bằng vàng khối lấp lánh chói mắt, mỗi khi ra đường kim quang rực rỡ, tạo thành loại bá khí vương giả hiếm người có được. Lại nói, vàng khối đều nguyên chất nên rất nặng, Thiệu mang trên người lâu ngày vô tình luyện thành một thân sức khỏe vô cùng, tuy nhiên đầu óc có phần hơi trì trệ vậy.

Sử cũ chép rằng, Thiệu võ nghệ lẫn binh thư đều kém, duy có thuật ném phi tiêu là cực kỳ kém. Mỗi khi Thiệu luyện ném phi tiêu đều cho bọn tù nhân ra làm bia để ném, lại định rằng nếu tù nhân còn sống sẽ tha cho mãn hạn tù. Tương truyền Thiệu ném hơn trăm phát, thảy đều cắm sát xung quanh mục tiêu hết sức ảo diệu. Bọn tù nhân bị đưa ra làm bia cho Thiệu ném phi tiêu còn sống có đến chín phần, số còn lại do không nhịn được cười mà thất thố vô lễ, bị tống giam vào ngục chờ ngày được đem ra ném phi tiêu tiếp. Nhờ vậy mà số người được tha bổng ngày càng nhiều, người đời không biết đều cho là Thiệu nhân từ thương dân, thảy đều kính trọng lắm.

Lần đó Thiệu tập ném phi tiêu hụt nhiều nên vô cùng tức giận, trong lúc nóng nực đã lột đôi giày dát vàng đang mang ra mà phang, không ngờ tên tù nhân làm mục tiêu thấy giày vàng ném ra liền phi thân bay đến, toàn thân tuyệt kỹ đều đem ra dùng, rốt cuộc đã bị giày va vào chỗ hiểm chết không nhắm mắt. Thiệu nhìn kẻ đó chết từ đó ngộ ra được tuyệt kỹ Càn Khôn Nhất Trịch, dùng vàng thay phi tiêu ném về quân địch, đánh vào lòng tham mà sát thương vô cùng ghê gớm vậy. Quân địch thấy vàng ném tới tranh giành nhau mà sĩ tốt tự tiêu hao, kẻ đỡ trúng cũng u đầu mẻ trán, sát thương lan tỏa trên diện rộng cực kỳ bá đạo.

Ngay cả khi ra trận, thói xem thường sinh mạng của Thiệu càng bộc phát đáng ngờ, trong khi chiến đấu còn đem tiền bạc ra để kích thích sĩ khí. Thiệu thường cùng với quan binh xì dách tiến lên tính điểm dựa trên sĩ số tử trận của đối phương, khí thế từ đó dâng cao như thác lũ. Quân địch không hiểu vì sao mà thuộc hạ của Thiệu càng đánh càng hăng, ra tay tàn độc, sát thương vô kể. Đánh bạc quen tay, Thiệu còn cá độ trên thương tổn của phe mình, buộc quân sĩ phải nhanh chóng hồi phục, ai dưỡng thương quá lâu không những bị trách phạt mà còn bị ghi sổ nợ, trừ quân lương, lúc xung trận còn phải buộc khăn hồng thị chúng, rất đáng sợ. Đây gọi là chiêu Cầm Cố Linh Hồn giúp gây sát thương lên đối phương và trị liệu cho phe ta vậy.

Lại nói thói mê vàng của Viên Thiệu đã trở thành trọng bệnh, đi đâu cũng giấu trong người ít nhất cả nghìn lượng vàng SJC. Chỉ cần bung cúc áo thì vàng rơi rớt ra bên ngoài, kim quang tỏa ra nhức nhối chói lọi, ai nhìn vào thì mắt mũi cũng bỏng rát như bị đạn xạ thiêu đốt. Thấy vàng thỏi rơi ra đầy đường như vậy, tinh thần chiến đấu cũng không khỏi lung lay. Đối phương cứ thế ùa đến nhặt vàng, mê muội đến mất hết lý trí, quay ra đồ sát nhau để tranh giành, cực kỳ thê thảm. Đó chính là bí chiêu Kim Quang Hóa Thiên lừng lẫy thiên hạ, đương nhiên khi thi triển đều phải tránh xa tầm nhìn của quân lính dưới trướng một chút.

Viên Thiệu còn luyện thành chiêu Bá Chủ Uy Danh độc nhất vô nhị. Khi xung trận liên tục dùng Thiên Lý Truyền Âm quảng bá về uy danh của gia cảnh và bản thân. Từ dung mạo anh tuấn thế nào đến tài nghệ dũng tuyệt ra sao, dinh phủ có bao nhiêu tảng vàng, tất cả đều được phóng đại thậm xưng đến mức tối đa, khiến đối phương nghe xong phải lăn ra cười dến đứt gân đoạn ruột mà chết, nhẹ hơn thì thương tích trở nặng, tốc độ tấn công di chuyển toàn bộ đều bị ảnh hưởng.

Hoàng Kim Bá Chủ Viên Thiệu một đời lừng lẫy uy phong, vào nam ra bắc chinh chiến vô số trận, anh hùng hào kiệt dưới trướng vô số, xứng đáng là đối thủ đáng sợ nhất của Ma Vương Tào Tháo vậy.