[3Q Ngoại truyện] Mã Đại - Chuyên gia 'soi hàng' & quấy rối

Thời cổ đại có loài thần thú gọi là Thiểm Điện Ngư, vốn là loài cá sống trên cây chuyên ăn thịt uống rượu, thân thủ linh hoạt nhanh lẹ, lại có khả năng phóng ra sấm chớp, hoành hành bá đạo khắp nơi. Loài cá này mỗi khi thấy thời tiết khô hạn, cỏ cây héo úa liền xuất hiện tạo ra sấm chớp vang trời, đợi đến khi ai nấy đều nhảy ra đường hoan hô vì tưởng trời sắp mưa thì thu phép lại chui lên cây ngủ, khiến cho người người đều hận.

Năm Mã Đại 16 tuổi đi ngang qua bờ suối ven sông bỗng thấy có con cá hình dung kỳ dị vừa có vẩy vừa có đuôi rất giống cá, chính là Thiểm Điện Ngư đang đứng trên bờ suối uống nước. Rốt cuộc con cá này đứng như thế nào thì không nghe kể lại rõ ràng, chỉ biết đang uống nước thì trượt chân rơi xuống, vùng vẫy một lúc tuyệt vọng bèn phóng điện ra khắp nơi cực kỳ mỹ lệ, cuối cùng bị điện giật mà chết, xác trôi dạt vào bờ đúng ngay chỗ Mã Đại đang đứng.

Mã Đại thấy thương cảm lắm, đứng khóc ròng cả canh giờ rồi gom củi nướng cá ăn sạch. Đại là người đạo nghĩa, ăn xong không quên bỏ xương cá vào trong bao vải đem về cho mèo, không ngờ xương bỗng hóa thành một cây cung màu tím, bên trên có dán mạc ghi Tử Sam Lạc Lôi Cung hết sức kỳ dị. Được nửa ngày sau thì thấy cơ thể toàn thân như có ngàn tia sét đánh vào, không tự chủ được nhảy trọn bài 'Sầu tím thiệp hồng' hết sức sôi động giữa chợ, ai thấy cũng thương mà không cho tiền.

Đại từ hôm ấy như thoát thai hoán cốt, cơ bắp trở nên cuồn cuộn sáu múi chuẩn 3Q Next Top Model, đã vậy còn có khả năng phóng ra lôi điện, mỗi lần câu cá đều mang cả bao tải về phân phát cho dân trong làng, được người đời kính ngưỡng gọi là Tử Điện Hào Hiệp. Câu cá được mấy năm Đại luyện thành một thân tuyệt kỹ bắn cung kinh người, bèn theo quân Tây Lương đánh trận. Đại về sau gặp Lưu Bị, một người khóc một người nhảy chuyên nhạc sôi động như 'Harlem Shake', 'Kiyomi',... quay phim rồi tung lên mạng, tạo thành bộ đôi hoàn cảnh danh vang khắp thiên hạ.

Mã Đại từ ngày về dưới trướng Lưu Bị thỏa sức tung hoành, cậy trong người có lôi điện, thường một người một cung quần thảo ngang dọc khắp chiến trường. Hễ nhìn thấy ai đẹp mã xinh xắn đô con hơn mình thì lập tức giương cung bắn cho bõ ghét. Trên mũi tên ngoài lôi điện còn có hàm thù ganh ghét khiến đối phương trong khoảnh khắc bị tê liệt không thể di chuyển. Chiêu Tử Điện Tiễn Vũ này về sau được Mã Đại tận dụng tối đa trên chiến trường.

Tử Điện Tiễn Vũ

Về sau, để phát triển thêm khả năng "địa hàng" kẻ địch, Mã Đại tự lấy giấy nhám chà mắt để luyện chiêu Nhãn Quang Bát Phương, có thể xuyên không mà thấu suốt tám hướng xung quanh, uy lực cực kỳ bá đạo. Với tuyệt chiêu này, Đại có thể tự mình chiêm ngưỡng tất thảy những cảnh hớ hênh nội y khi chiến đấu, đến dầu tắm khăn bông loại gì ở tận doanh trại phe địch cũng đều rõ mồn một. Nhãn lực thần kỳ như vậy giúp Mã Đại thấu suốt cục diện trận đấu, bất kể đối phương chip hồng hay chíp đỏ đều bị Đại lôi ra giè bỉu khiến địch quân hoang man, xấu hổ mà rối loạn đội hình.

Nhãn Quan Bát Phương

Từ chiêu Tử Điện Tiễn Vũ ban đầu, Mã Đại còn luyện được thêm bốn thành Tử Lôi Lực cực kỳ hung hiểm, chính là yêu pháp tụ lôi học từ quân Tây Lương. Tuyệt chiêu này phát huy mỗi khi đối phương bị tiêu diệt, giúp lôi điện toàn thân bạo phát, tứ chi linh hoạt thần kỳ, giúp nhanh chóng rút chạy khỏi hiện trường án mạng. Số quân binh phe địch tử thương càng cao, thân thủ của Mã Đại càng thần tốc vô song, di chuyển xuất chiêu như sấm rung chớp giật, lôi sát nội công tỏa ra tràn ngập không trung ai thấy cũng kinh dè. Về sau có vị đại hiệp ở phương Tây tới xin lĩnh ngộ tuyệt chiêu này, khi đạt được thành tựu rồi thì liền trở về cố quốc trở thành hảo hớn nổi danh, chuyên mặc trung y xanh dương, nội y đỏ bên ngoài, đeo phi phong đỏ bay lượn thần tốc mà hành hiệp, đổi họ thành Siêu, tên Nhân. Người đời về sau ít ai biết y cũng là đệ tử chân truyền của Mã Đại vậy.

Mã Đại sau nhiều năm chinh chiến, một buổi chiều buồn nhớ về cố ngư năm nào, trong lòng gợn lên nỗi thương cảm khôn nguôi, bèn sáng tạo ra chiêu thức dựa theo hình lôi điểu để tưởng nhớ. Đây gọi là Tử Điện Quyết tấn công theo đường thẳng, chiêu số liên miên bất tuyệt, lại cuồng bạo hung hiểm thâu tóm toàn bộ kẻ địch phía trước.

Tử Điện Quyết

Mã Đại là dũng tướng của quân đoàn Nhân tộc, nam chinh Man Di bắc phạt Ma Ngụy, lập được vô số chiến công, được bách tính xưng tụng là Tử Điện Hào Hiệp, lẫm liệt ngời ngời.

Top