[3Q ngoại truyện] Tôn Thượng Hương đi 'tút' nhan sắc tìm chồng

T ôn Thượng Hương là ái nữ duy nhất của Tôn gia, từ nhỏ đã thân thiết với hai đại sư huynh Tôn SáchTôn Quyền cùng cưỡi ngựa bắn cung, luyện công tu pháp. Liên tục mười mấy năm trời như vậy, võ nghệ thì thập phần cao thâm nhưng dung mạo xấu xí khó coi, vóc dáng thô kệch đen đúa. Nếu nói là con nhà trâm anh thế phiệt thì không ai tin, nếu xưng là con gái người ta còn đánh cho thừa sống thiếu chết.

Năm Hương tròn đôi tám, Tôn Quyền mở hội tuyển chồng cho Hương bằng cách tổ chức ném tú cầu. Suốt ba ngày ba đêm diễn ra hội tú cầu, khắp hang cùng ngõ hẻm Giang Đông tịnh không xuất hiện một bóng đàn ông, kể cả mấy lão ông cùng đám ấu nhi đều đào hầm sâu trong nhà mà trốn kỹ. Các đại phú hộ lãnh chúa vùng lân cận thì lũ lượt đem kỳ trân dị bảo đến dâng cho Tôn Quyền van xin đừng bắt rể. Tình thế lúc này hết sức nguy cấp, Tôn Quyền phải tiêu tốn vạn lượng vàng ròng để đưa Thượng Hương sang xứ Cao Ly tu chỉnh nhan sắc.

Pháp thuật của mỹ viện Cao Ly quả thực lô hỏa thuần thanh, sau ba năm tám tháng luyện Dị Dung Thuật, Tôn Thượng Hương trở về cố quốc với dung mạo thanh lệ xuất trần, từ ánh mắt đôi môi đến dáng vẻ đều yêu kiều quyến rũ. Tôn Quyền ra đón mà cả mừng, nhân hôm ấy Lưu Bị sang Đông Ngô xem thi hoa hậu mới dắt Hương ra chào. Bị vừa thấy Hương thì như người mất hồn, hợp đồng sang nhượng Kinh Châu mà mấy lần suýt ký vào vì tưởng là giấy đăng ký kết hôn. Tôn Quyền thấy vậy liền mau chóng gả Thượng Hương cho Lưu Bị.

Sau lễ cưới linh đình là đêm động phòng nhiều xúc cảm, lúc này giữa hai người một thiếu nữ đang độ xuân thì, một nam nhân đang tuổi tráng niên đã xảy ra một chuyện cực kỳ khó nói khiến cho Bổn Soái cũng thấy ngại ngùng. (Mặc dù khó nói nhưng thôi kệ cứ nói đại không sao).

Lại tiếp, sau lễ cưới linh đình là đêm động phòng nhiều xúc cảm, Lưu Bị chờ đợi giây phút này đã lâu, lại có men rượu trong người nên ý tình càng lâng lâng. Nào ngờ vừa bước vào phòng hoa chúc thì chỉ một phút sau toàn bộ người trong phủ đã nghe một tiếng rú dài kinh hãi. Đám gia nhân tất tả chạy đến xem thì thấy Bị đứng trước cửa phòng, trên tay nắm chặt tấm mạng che mặt tân nương, ngửa mặt lên trời mà nước mắt tuôn rơi.

Thì ra Dị Dung Thuật chỉ tác dụng vào ban ngày, đến nửa đêm Thượng Hương lại trở về nguyên dạng, lại thêm lạm dụng phấn sáp mỹ phẩm nên da dẻ đã đen đúa mốc meo lại càng nhăn nheo già cỗi.

Từ đó, Lưu Bị vì sĩ diện nên đành cắn răng chịu trận, nhưng mối hận với Tôn Quyền thì vĩnh viễn không quên được, từ đó hằng đêm thường viện cớ ôm gối sang ngủ cùng với… Triệu Vân. (Thực hư thế nào, hạ hồi phân giải).

Giang hồ thường ca tụng tuyệt kỹ Mỹ Nhân Kế của Hương khi tung ra khiến đối phương hồn lạc phách xiêu, hoàn toàn bị Hương khống chế, nhẹ thì cũng hao tổn nguyên khí không thể động đậy di chuyển. Nhưng có ai biết chính cuộc hôn nhân oan nghiệt tang thương với Lưu Bị mới chính là thành tựu lớn nhất của Mỹ Nhân Kế

Nhờ có Dị Dung Thuật nên tuyệt kỹ hồi phục của Hương phát huy đến cực điểm trên chiến trường. Mỗi khi thấy quân lính dưới trướng sa sút chiến ý và sinh lực, Hương liền nhảy ra giữa trận tiền, vận Dị Dung Thuật hóa thân thành thánh nữ Maria Ôi Xa Hoa đang khỏa thân, bước đến đâu hoa nở lung linh đến đó tô điểm thêm nhan sắc mỹ miều, khiến cho người nhìn thấy nuốt nước miếng ừng ực, chiến ý dâng trào mà thể lực đang hồi sa sút cũng bừng bừng sống dậy. Đây là chiêu Như Mộc Xuân Phong bá đạo võ lâm vậy.

Tuy dung mạo thực của Hương có phần xúc phạm người đối diện, nhưng bù lại xạ thuật tinh diệu bất phàm đã đạt đến cảnh giới hữu tiễn vô tâm, bách phát bách trúng. Chiêu xuất ra còn có phượng hoàng hộ thể, khai mở Thiên Nhãn Thông giúp nhìn xa vạn dặm, dù địch quân có tháo chạy bao xa vẫn không thể thoát khỏi tiễn trận phong tỏa. Tuyệt chiêu của Hương được xưng tụng là Phượng Vũ Xạ Pháp.

Về sau còn luyện được Quốc Sắc Thiên Hương tăng cự ly hiệu quả, giảm tốc độ tấn công giúp Hương vượt qua kích sát của địch mà giành lấy ưu thế trên chiến trường.

Tôn Thượng Hương gan dạ quả cảm, dám yêu dám hận, không cam tâm đầu hàng nghịch cảnh mà biết tự tạo ưu thế riêng cho mình, khí khái còn hơn hàng vạn nam nhân, thật khiến cho người đời ngưỡng mộ.

Top