Game MOBA đầu tiên tại VN có bản đồ 5 vs 5 vs 5

S au bản đồ Quan Độ Chiến 10 vs 10, game Mộng Tam Quốc lại chuẩn bị mở cửa map Tam Quốc Chí 5 vs 5 vs 5 vào 3 ngày cuối tuần từ 11 đến 13/1 tới đây.

Tam Quốc Chí 5 vs 5 vs 5 hiện là bản đồ chưa xuất hiện trong bất kỳ game MOBA nào. Map này giống Quan Độ chiến 10 vs 10 ở chỗ game thủ sẽ chẳng còn thời gian "farm" kiếm tiền như trước bởi không khí trận đấu luôn được đẩy lên cao trào, với những cuộc đụng độ nảy ra không ngớt. Tại bản đồ này, những anh hùng có sức mạnh như Từ Thứ, Quan Vũ, Tôn Kiên... càng chiếm ưu thế vượt trội. Việc chọn lựa đối thủ, giữ vững cục diện lúc đầu, cộng với các kỹ năng truyền thống thiên phú... sẽ giúp người chơi nắm giữ được quyền chủ động trong trận đấu.

5 vs 5 vs 5 cũng là bản đồ mà tinh thần đồng đội được đẩy lên cao nhất. Bởi khi điểm số tiêu diệt đối phương không còn quan trọng, việc phối hợp chiến thuật như thế nào và "combat" đúng thời điểm mới giúp cho cả đội ăn "quả ngọt" chiến thắng.

Ngoài việc kế thừa những tính năng mới của Quan Độ chiến như hệ thống vật phẩm mới, thẻ bói vận mệnh, bản đồ Tam Quốc Chí 5 vs 5 vs 5 cũng có một số tính năng khá lạ để khám phá.

Diệt boss nhận Chiến Sủng

Trong bản đồ Tam Quốc Chí, khi thi đấu sẽ ngẫu nhiên xuất hiện một trong các loại "boss" như Chí Tôn Ma Tê, Nộ Viêm Hạt Vương, Cáo Chín Đuôi. Khi người chơi tiêu diệt được một trong 3 boss này, chúng sẽ hóa thành Chiến Sủng. Chiến Sủng là những trợ thủ đắc lực của người chơi, đi theo bảo hộ cùng chiến đấu bên cạnh người chơi trong vòng 300 giây. Mỗi loại Chiến Sủng đều có kỹ năng riêng biệt, mỗi khi bạo nộ sẽ toả ra năng lực khủng khiếp có khả năng sát thương cực mạnh khiến đối phương phải khiếp sợ khi ở gần.

Chí Tôn Ma Tê

Chiến Sủng của Tào Tháo bạo nộ.

Khi tiêu diệt thành công boss, khu vực đó sẽ có binh chủng đặc biệt trấn giữ. Mỗi phút, binh chủng này sẽ phát động các đợt tấn công xuống khu vực căn cứ đối phương. Đây là lực lượng binh chủng có sức tấn công đặc biệt, người chơi có thể lợi dụng đợt tấn công này tràn xuống tập kích và phá tan căn cứ địch.

Khi trận đấu đến phút thứ 30, boss đặc biệt "Thiên Hạ Vô Song - Chiến Quỷ Lữ Bố" sẽ xuất hiện tại trung tâm bản đồ, khiêu chiến cả 3 phe. Phe nào tiêu diệt được sẽ nhận phần thưởng đặc biệt là những vật phẩm với tính năng vượt trội.

Chiến quỷ Lữ Bố

Khiêu chiến mọi lúc mọi nơi

Trong bản đồ Tam Quốc Chí, ngoài những lúc chiến đấu quyết liệt trong sa trường, game thủ cũng có thể "solo" khiêu chiến với một đấu thủ khác bằng hệ thống đơn đấu. Nếu đối thủ đồng ý, hai bên sẽ tiến hành thi đấu. Những người chơi xung quanh có thể "cổ vũ trợ uy" hoặc bỏ phiếu cá độ cho người mình tin tưởng, nếu phiếu bầu thắng lợi sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn.

Ngoài hệ thống đơn đấu, Đại hội Võ Đạo là tính năng khiêu chiến dành cho cả 03 phe Nguỵ, Thục, Ngô. Tất cả người chơi của 03 phe đều được triệu tập lên trên lôi đài, cùng phân cao thấp.

Đại hội Võ Đạo Bắt đầu.

Khi tham gia bản đồ Tam Quốc Chí, người chơi còn có cơ hội chọn lựa "Thuần phục" hay "Phục thù" phe đã đánh bại mình. Nếu "Thuần phục", người chơi sẽ gia nhập phe đánh bại mình góp sức đánh phe còn lại. Nếu chọn Phục thù, người chơi quy nhập vào phe đối thủ cùng hợp lực trả món nợ ngàn năm bất phục.

NPH Mộng Tam Quốc cho biết, bắt đầu từ 11/1, game thủ sẽ được trải nghiệm chiến trường Tam Quốc Chí và Quan Độ Chiến lần lượt cách tuần.

Top