[Quân Đoàn Tranh Bá] Tường thuật trận chung kết Bá Đạo vs. Cuồng Vũ

Các Tướng Quân thân mến,

Sau 2 tháng tranh tài đầy sôi nổi, giải đấu "Quân Đoàn Tranh Bá lần I" đã chính thức khép lại vào chủ nhật (28/04) với chức vô địch thuộc về Quân Đoàn Bá.Đạo - Những Tướng Quân dũng cảm đã dành chiến thắng trước Cuồng Vũ trong một trận chung kết đầy kịch tính và cảm xúc.

Sau đây mời các Tướng Quân cùng xem lại diễn biến chính các lượt đấu trong trận chung kết giữa Bá.ĐạoCuồng Vũ.

GIẢI ĐẤU "QUÂN ĐOÀN TRANH BÁ'"

TƯỜNG THUẬT TRẬN CHUNG KẾT GIỨA BÁ.ĐẠO VÀ CUỒNG VŨ

Lượt trận thứ nhất - Bá.Đạo quá là "bá đạo"

  • Ở lượt chọn tướng, 5 thành viên của Cuồng Vũ đã chọn cho mình một đội hình chuẩn với sự có mặt của: Từ Thứ, Quan Vũ, Tôn Kiên, Trương Hợp và Chu Du. Trong khi đó bên phía Bá.Đạo, Công Tôn Toản và Đổng Trác đã là những cái tên mới sát cánh cùng những hot boy quen thuộc là Từ Thứ, Quan Vũ và Tôn Kiên.
  • Khởi đầu trận đấu, 2 vị tướng của Bá.Đạo là Tôn Kiên và Đổng Trác đã chọn cho mình điều ước "Tăng 900 kinh nghiệm" và liên tục đảo đường để giúp đồng đội truy sát kẻ địch. Với bộ kỹ năng làm chậm cực kỳ khó chịu của mình, Tôn Kiên và Đổng Trác liên tục khiến các tướng bên Cuồng Vũ phải nằm xuống. Thêm vào đó, Công Tôn Toản của Bá.Đạo cũng có màn trình diễn xuất sắc khi liên tục có những pha bắn tên gây choáng 5 giây cho đối thủ. Bên phía Cuồng Vũ, họ cũng sử dụng Quan Vũ và Tôn Kiên để hỗ trợ các đường nhưng hiệu quả không cao, trong khi những vị tướng chủ chốt như Chu Du và Trương Hợp liên tục bị gank đã khiến họ mất lợi thế từ đầu trận.

  • Ở trận đấu này, Đổng Trác của Bá.Đạo đã chứng tỏ sự hiệu quả của mình khi liên tục focus (khống chế) những vị tướng chủ chốt trong combat của đối phương bằng kỹ năng cuối. Thêm vào đó là Công Tôn Toản với khả năng làm choáng 5s cho đối thủ, điều này đã khiến Cuồng Vũ luôn trong tình trạng 3 đánh 5 và nhiều lần thua thiệt trong combat tổng. Đến phút 20 của trận đấu, tỷ số đã là 33/20 nghiêng về Bá.Đạo.

 • Về cuối trận, các tướng bên phía Bá.Đạo tỏ ra vượt trội hơn hẳn về vật phẩm so với Cuồng Vũ. Phút 33, sau khi ăn thành công Viêm Ma, các thành viên của Bá.Đạo quyết định đẩy thẳng đường giữa của đối phương. Tại đây, họ đã tiêu diệt được 4 tướng của Cuồng Vũ và không chịu thiệt hại nào. Với thế trận hoàn toàn áp đảo, Bá.Đạodễ dàng kết thúc trận đấu với tỷ số 60/34.
 • Tải replay trận đấu tại đây. (Hướng dẫn cách xem)

Lượt trận thứ 2 - Cuồng Vũ trút giận

  • Ở trận đấu này, các thành viên Bá.Đạo đã lựa chọn cho mình đội hình cơ bản gồm: Chu Du, Tôn Kiên, Quan Vũ, Từ Thứ và Trương Hợp. Trong khi đó bên phía Cuồng Vũ là sự góp mặt của 2 tướng sở hữu bộ kỹ năng sát thương diện rộng cực lớn là Mã Lương và Trương Chiêu bên cạnh Chu Du, Tôn Kiên và Trương Hợp.
  • Trong những phút đầu trận đấu, thế trận giữa 2 đội khá cân bằng với nhưng tình huống ăn miếng trả miếng 1 đổi 1 liên tiếp rất hấp dẫn. Thành viên Chu Du bên phía Cuồng Vũ đã có một trận đấu rất hay khi ngay từ cấp 8-10 đã liên tiếp thực hiện những pha kích sát 2 hoặc 3 mạng của đối thủ. Tuy nhiên, Bá.Đạo vẫn chứng tỏ mình là một đối thủ cực kỳ khó chịu khi liên tiếp tổ chức bắt lẻ và tiêu diệt lại tướng của Cuồng Vũ, tỷ số lúc này là 18/18.

  • Phút thứ 18, những màn combat liên tục của trận đấu nổ ra ở đường dưới bên phía Bá.Đạo (nước Ngô). Với sự xuất sắc của Mã Lương và Chu Du, Cuồng Vũ đã dành lại lợi thế về mạng cho mình. Đến phút 21, combat lớn nổ ra tại khu vực Viêm Ma của Cuồng Vũ (nước Ngụy), lần này Bá.Đạo là người dành được lợi thế khi tiêu diệt được 4 tướng địch - kể cả Trương Chiêu có hồi sinh từ Viêm Ma Diệm. Tỷ số lúc này là 37/34 tạm nghiêng về phía Cuồng Vũ, trận đấu diễn ra rất hấp dẫn.
  • Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 27, Cuồng Vũ đã có một pha combat xuất sắc khi tiêu diệt toàn bộ 5 tướng của Bá.Đạo và không chịu thiệt hại vị tướng nào, đồng thời phá vỡ luôn trụ 2 đường dưới của đối phương. Phút 29, thêm một combat lớn diễn ra ở khu vực BOSS nước Ngụy và Cuồng Vũ tiếp tục dành được thắng lợi. Tỷ số lúc này là 46/36 nghiêng về Cuồng Vũ.

 • Đến lúc này, thế trận gần như hoàn toàn thuộc về phía Cuồng Vũ, Chu Du với dàn vật phẩm cực "khủng" gồm Sương Hoàn Huyền Băng Khải cấp 3 và Vĩnh Sinh Huyền Vũ Thuẩn cấp 2 liên tiếp dẫn dắt đồng đội của mình dành chiến thắng các combat trước Bá.Đạo. Và đến phút 35, chiến thắng đã thuộc về Cuồng Vũ với tỷ số 60-40.
 • Tải replay trận đấu tại đây. (Hướng dẫn cách xem)

Lượt trận thứ 3 - Cuồng Vũ & "cái chết bất ngờ"

  • Đây được dự đoán là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn khi lực lượng hai bên đều có sự xuất hiện của nhiều TOP Lực Chiến trong game Củ Hành. Ở lượt chọn tướng, Bá.ĐạoCuồng Vũ đều có những sự lựa chọn giống nhau như: Tôn Kiên, Quan Vũ, Trương Hợp và Lưu Chương. Vị tướng còn lại bên phía Bá.Đạo là Trương Chiêu, trong khi đó Lưu Thiện là sự lựa chọn của Cuồng Vũ.

  • Khoảng thời gian đầu trận đấu, hai bên liên tiếp có những pha ăn miếng trả miếng đối thủ, tỷ số cho đến phút thứ 8 là 10/9 nghiêng về Bá.Đạo, thế trận khá cân bằng.

 • Đến phút thứ 9, người chơi Quan Vũ bên phía Cuồng Vũ bất ngờ gặp sự cố rớt mạng, và Bá.Đạo đã không bỏ lỡ cơ hội này để phá vỡ trụ 3 đường dưới và nhà lính cận chiến của đối phương. Điều này đã làm cho cục diện trận đấu thay đổi hoàn toàn, các thành viên của Cuồng Vũ đành phải chấp nhận chịu thua một cách rất đáng tiếc.
 • Tải replay trận đấu tại đây. (Hướng dẫn cách xem)

Một lần nữa, Ban Tổ Chức xin được chúc mừng những nhà Tân Vô Địch Bá.Đạo. Riêng Cuồng Vũ dù chỉ về nhì nhưng đẳng cấp & tinh thần thi đấu hết mình đã đọng lại trong lòng người hâm một những ấn tượng khó quên. Hẹn gặp lại tất cả trong mùa giải mới với nhiều thắng lợi mới!

Chúc các Tướng Quân có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng "Game Củ Hành bự nhất Việt Nam!".

Top