[Cách chơi] Chu Du 'bá đạo trong từng hạt gạo'

Tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa có câu "Trời đã sinh Du sao còn sinh Lượng?” để chỉ việc Chu Du thua kế Khổng Minh đến nỗi thổ huyết mà thác. Tuy nhiên, đó chỉ là lời trong truyện tiểu thuyết không đáng để tin.

Chu Du tự Công Cẩn là danh tướng của nước Đông Ngô. Chu Du tuổi trẻ tài cao, hào hoa phong nhã khí phách hơn người. Trước sánh duyên cùng Tiểu Kiều - mỹ nữ đất Giang Đông, sau đại phá Xích Bích hỏa thiêu quân Tào thành tro bụi, trở thành đại anh hùng lừng danh kim cổ.

Trong Mộng Tam Quốc, Chu Du là một trong những tướng được người chơi lựa chọn nhiều nhất. Chu Du công thủ vẹn toàn, ở nhiều thời khắc quan trọng có thể chuyển nguy thành an. Người chọn Chu Du thường là người biết được tài năng và tin ở bản lĩnh của tướng.

Chu Du "bá đạo" đến thế nào? Mời các Tướng Quân cùng xem phần gợi ý bên dưới để biết thêm.

"Trời đã sinh Du, liên quan gì đến Lượng?"

Các bước thăng cấp kỹ năng

Kỹ năng võ công Chu Du

Tài Huyết Quang

Tự Do Quang

Quang Kiếm Trận

Thiên Trợ Thần Uy
Chiếu vào mục tiêu, gây sát thương, khiến mục tiêu và phe địch trong phạm vi 250 (Đơn vị thường) có tỷ lệ hụt khi tấn công, duy trì 9 (18) giây Sát thương tuyệt đối, bỏ qua phòng thủ. Phóng ra các đạo kiếm quang tấn công anh hùng phe địch xung quanh Mục tiêu nhất thiết phải ở trong tầm nhìn của phe ta, tầm bắn tối đa 2500. Triệu hồi vô số kiếm quang, mỗi đạo có thể gây sát thương cho phe địch.

Tạo mới tất cả kỹ năng và hầu hết các vật phẩm cần thời gian chờ để sử dụng.

- Chu Du là một trong các tướng cơ động nhất trong Mộng Tam Quốc. Nhờ có khả năng sử dụng kỹ năng bản thân và các kỹ năng vật phẩm liên tục, Chu Du là hung thần cho tất cả các tướng nào dám mạo hiểm đơn thương độc mã.

Nhấn vào đây để xem thêm chi tiết

Cách trang bị cho Chu Du

Giai đoạn Vật phẩm cần trang bị Chi tiết Ghi chú
Đầu trận - Trang bị khai trận Truyền Tống Thổ Độn Ngoa

- Đầu trận, Chu Du thường tiết kiệm tối đa để lên Truyền Tống*Thổ Độn Ngoa và Bình Thanh Hồn.

- Hai vật phẩm này này kết hợp với kỹ năng Thiên Uy Thần Trợ có thể giúp Chu Du cợ động, truyền tống về phục hồi và đẩy lane liên tục.

Bình Thanh Hồn
Mộc Linh Phù
Bình HP
Bình MP
Giữa trận - Trang bị cơ bản Sương Hoàn * Huyền Băng Khải

- Tiếp theo, Chu Du cần hai vật phẩm quan trọng là Sương Hoàn * Huyền Băng Khải và Yêu Pháp * Tế Linh Trượng.

- Sương Hoàng* Huyền Băng Khải có kỹ năng Hàn Nộ Sương Lan gây sát thương diện rộng, làm giảm tốc độ di chuyển đối phương.

Tế Linh Trượng biến kẻ địch thành lợn con, gánh chịu toàn bộ sát thương không thể phản kháng.

Kỹ năng của 2 vật phẩm này có thể tạo mới liên tục thông qua kỹ năng Thiên Trợ Thần Uy.

Yêu Pháp * Tế Linh Trượng
Bình Thanh Hồn
Truyền Tống Thổ Độn Ngoa
Cuối trận - Trang bị Thần Trang Vũ Khí Chuyên Dụng

- Cuối trận có thể nâng cấp Sương Hoàn*Huyền Băng Khải.

- Ngoài ra cần trang bị thêm Vũ Khí Chuyên Dụng, Phân Thân* Ảo Ảnh Trường Mâu hoặc Xung Kích* Hồng Viêm Trượng.

Phân Thân Ảo Ảnh Trường Mâu
Xung Kích*Hồng Viêm Trượng
Sương Hoàn * Huyền Băng Khải
Yêu Pháp * Tế Linh Trượng
Truyền Tống Thổ Độn Ngoa

Gợi ý cách chơi

Ở đầu trận dưới cấp 9, Chu Du nên chủ động bám lane, farm để lên giày Truyền Tống * Thổ Độn Ngoa . Nếu có cơ hội thì dứt điểm tướng địch bằng kỹ năng 1 - Tài Tuyết Quang và kỹ năng 2 - Tự Do Quang .

Tài Tuyết Quang

Tự Do Quang

Ở giữa trận cấp 9 trở lên, có trang bị Truyền Tống*Thổ Độn Ngoa, kết hợp kỹ năng Thiên Trợ Thần Uy , Chu Du tạo mới tác dụng giày, di chuyển liên tục đến các lane để đẩy lính lên (farm). Kịp thời có mặt trong các trận đánh của đồng đội, tạo mới liên tục các kỹ năng gây sát thương từ xa cho địch.

Ở cuối trận, Chu Du tăng tốc đẩy lane cực nhanh nhờ các trang bị như trên và kỹ năng Thiên Trợ Thần Uy. Trong 1 combat - (Liên hoàn chiêu), Chu Du thường tạo mới kỹ năng hai lần trở lên, sử dụng lại tất cả các kỹ năng để kết liễu tướng địch. Thông thường như sau:

Stt Combat (Liên hoàn chiêu)
Combat 1
Combat 2  

Chu Du - "Bá đạo trong từng hạt gạo"

Tóm lại, người điều khiển Chu Du phải biết được lợi thế của tướng đó là sở hữu chiêu cuối cực "độc", tạo mới lại kỹ năng liên tục, thao tác phối hợp cực nhanh để thực hiện liên hoàn chiêu sát thương địch.

Với những gợi ý cơ bản trên, Bổn Soái tin chắc các Tướng Quân sẽ vận dụng thành công đưa Đô Đốc Chu Du trở nên ngày càng "bá đạo".

Top