[Cách chơi] Từ Thứ 'khó đỡ trong từng hơi thở'

Từ Thứ tự Nguyên Trực, từng là mưu sĩ của Lưu Bị, sau đó làm quan cho Tào Ngụy thời Tam Quốc. Đam mê kiếm thuật từ nhỏ, Từ Thứ sáng chế "13 Chương Kiếm Đạo" tinh túy khôn lường vang danh thiên hạ, về sau được gọi là Kiếm Thánh.

Đa phần người chơi chọn nhân vật Từ Thứ do ấn tượng bởi cốt cách thanh tao thoát tục, không chỉ vậy, Từ Thứ một khi xuất chiêu kẻ địch ắt bại do không thể chống đỡ.

Tại sao mọi địch thủ khi gặp phải Từ Thứ đều phải run sợ? Có thật Từ Thứ một khi xuất chiêu là "khó đỡ trong từng hơi thở"? Mời các Tướng Quân cùng xem phần gợi ý bên dưới để biết thêm.

Từ Thứ - "Khó đỡ trong từng hơi thở"!

Các bước thăng cấp kỹ năng

Kỹ năng võ công Từ Thứ

Kiếm Đạo - Nhất Kiếm Khí

Kiếm Đạo - Thất Kiếm Cấm

Kiếm Đạo - Cửu Kiếm Quyết

Kiếm Đạo - Thập Tam Ngự Kiếm Vũ
Phóng ra kiếm khí, gây sát thương cho tất cả quân địch phía trước. Khiến cho phe địch trong phạm vi mục tiêu không thể sử dụng kỹ năng. Tăng tâm pháp chiêu kiếm khác, tăng tốc độ di chuyển Kiếm Đạo 1 (giảm thời gian chờ, giảm tiêu hao, tăng lực tấn công).

Thi triển Kiếm Khí, tự tấn công đơn vị và kiến trúc xung quanh, duy trì 30 giây. Thi triển xong sẽ hồi phục kỹ năng gây sát thương 10% HP.

- Từ Thứ là tướng theo hướng đánh tầm xa và có kỹ năng gây sát thương phép, lại có khả năng khống chế trận đánh nhờ kỹ năng Kiếm Cấm . Khả năng sử dụng kỹ năng của Từ Thứ hầu như liên tục do thời gian chờ và lượng MP tiêu hao được giảm khi tăng cấp kỹ năng Kiếm Quyết .

- Cũng nhờ vào kỹ năng Kiếm Quyết Từ Thứ được gia tăng tốc độ di chuyển, cộng thêm khả năng phục hồi HP từ sát thương thông qua kỹ năng Ngự Kiếm Vũ , càng giúp cho Tư Thứ có khả năng sinh tồn cao trong chiến trận.

Nhấn vào đây để xem thêm chi tiết

Cách trang bị cho Từ Thứ

Giai đoạn Vật phẩm / trang bị Hình ảnh Ghi chú
Đầu trận - Trang bị khai trận Binh Phù

- Đầu trận Từ Thứ cần có lượng MP dồi dào để thi triển Kỹ năng Kiếm Khí gây sát thương cho kẻ địch và farm vàng tốt hơn nên mua các trang bị: Binh Phù và Linh Ngọc.

- Sau đó để có lượng MP nhiều hơn nên lên giày Pháp Lực*Tử Kim Ngoa.

Linh Ngọc
Pháp Lực*Tử Kim Ngoa
Giữa trận - Trang bị cơ bản Chư Hầu Quan Ấn

- Từ Thứ chủ yếu gây sát thương bằng Kỹ năng kiếm Khí, Ngự Kiếm Vũ và khống chế trận đánh bằng kỹ năng Kiếm Cấm, cho nên Từ Thứ cần sát thương phép thuật tốt và khả năng sinh tồn cao để trụ vững trong trận đánh, cần trang bị các trang bị: Chư Hầu Quan Ấn, Vũ khí Chuyên Dụng, Ân Huệ*Duy Ác Ngoa.

Vũ khí Chuyên Dụng
Ân Huệ*Duy Ác Ngoa
Cuối trận - Trang bị Thần Trang Chư Hầu Quan Ấn cấp 3

- Cuối trận, nên đầu tư cho Từ Thứ tăng khả năng sinh tồn bằng cách nâng cấp Chư Hầu Quan Ấn lên lev 3, đồng thời tăng cường thêm trang bị: Sương Hoàn* Huyền Băng Khải, Ngăn Cản* Hồng Long Lân Giáp, Trị Liệu* Huyết Phách Ngọc Thạch.

Vũ khí Chuyên Dụng
Ân Huệ*Duy Ác Ngoa
Sương Hoàn * Huyền Băng Khải
Ngăn Cản* Hồng Long Lân Giáp
Trị Liệu* Huyết Phách Ngọc Thạch

Gợi ý cách chơi

- Dưới cấp 6, Từ Thứ nên tăng tối đa kỹ năng Kiếm Khí dùng để sát thương địch và farm vàng hiệu quả. Đồng thời tăng 1 cấp kỹ năng Kiếm Cấm để khống chế địch.

Tăng tối đa Kiếm Khí để farm

Đối phương "dính" Kiếm Cấm chỉ còn biết bỏ chạy

- Đến cấp 6 nâng ngay kỹ năng Ngự Kiếm Vũ , có Ngự Kiếm Vũ khả năng sinh tồn của Từ Thứ sẽ tăng cao hơn rất nhiều và có thêm khả năng phá Tiễn Tháp địch nhanh hơn.

Kiếm Vũ phá Tiễn Tháp

- Về sau, trong trận Từ Thứ có thể sử dụng kỹ năng Ngự Kiếm Vũ để gây sát thương kẻ địch xung quanh, đồng thời sử dụng Kiếm Cấm để hạn chế và khống chế khả năng sử dụng kỹ năng của kẻ địch.

Dùng Kiếm Cấm khống chế từ xa

Từ Thứ nên đứng phía sau dùng phép thuật đánh về phía địch hoặc vừa di chuyển vừa dùng kỹ năng Kiếm Khí để kết liễu đối phương.

Dùng Kiếm Khí ra chiêu quyết định

"Lạnh lùng dứt điểm"

Tóm lại, người điều khiển Từ Thứ phải biết được lợi thế của tướng đó là có chiêu Kiếm Cấm vô hiệu hóa chiêu thức đối thủ, làm cho đối phương cực kỳ khó chịu thậm chí dẫn đến ức chế (quá bá đạo!). Ngoài ra còn có chiêu cuối Ngự Kiếm Vũ tăng sinh lực bản thân, tăng tốc độ di chuyển đồng thời có thể dứt điểm đối phương từ xa.

Với những gợi ý cơ bản trên, Bổn Soái tin chắc các Tướng Quân sẽ ngày càng yêu thích nhân vật Từ Thứ bởi khả năng vô hiệu chiêu thức đối phương rồi lạnh lùng dứt điểm.

Top