Những điều cần biết trong 'game Củ Hành' - Phần 1

Các Tướng Quân thân mến,

Trong "game Củ Hành" có những điều cần biết mà đôi khi Tướng Quân vẫn chưa biết hoặc chưa có dịp để biết. Hôm nay, Bổn Soái sẽ chia sẻ để các Tướng Quân biết những điều nên biết trong phần 1 - Những điều cần biết.

Mời các Tướng Quân cùng theo dõi... để biết:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG "GAME CỦ HÀNH".

Biểu cảm trong phòng chờ

- Mô tả: Mỗi vị Tướng trong game Củ Hành đều có cách biểu hiện cảm xúc độc đáo khác nhau. Người chơi có thể dùng vật phẩm Thẻ Anh Hùng, Thẻ Biến Thân để triệu hồi Tướng yêu thích.

- Thao tác: Khi đang trong thành hoặc trong phòng chờ, nhấp chọn nút biểu cảm bên trái thanh chat hoặc sử dụng phím tắt [ALT + số (Từ 1 đến 5)] để biểu cảm.

Điểm tích lũy khác điểm kinh nghiệm như thế nào?

- Điểm tích lũy là loại điểm giúp người chơi lên cấp. Điểm tích lũy nhận được sau mỗi trận đấu trong các bản đồ đấu trường, khiêu chiến boss, ải phó bản (dù thắng hay thua).

- Điểm kinh nghiệm là điểm số tích lũy đặc trưng cho từng Thẻ Tướng, khi đủ điểm, Thẻ Tướng sẽ lên cấp. Một người chơi có thể sở hữu cùng lúc nhiều Thẻ Tướng.

Điểm kinh nghiệm nhận được sau mỗi trận đấu trong các bản đồ đấu trường, khiêu chiến boss, ải phó bản. Người chơi đang dùng vị Tướng nào thì điểm kinh nghiệm sẽ được tính cho Thẻ Tướng đó.

Lưu ý: Trong trường hợp người chơi chọn Tướng mà mình không sở hữu Thẻ Tướng thì điểm kinh nghiệm sẽ không được tính (thường gặp trong bản đồ đấu trường).

Ví dụ: Trong bản đồ đấu trường Tam Quốc Vô Song, người chơi chọn Tướng Quan Vũ, trong khi bản thân không dùng Thẻ Tướng Quan Vũ, khi kết thúc trận đấu điểm kinh nghiệm nhận được sẽ không được tính.

Bị "ăn hành" quá nhiều, làm sao để đầu hàng?

- Một ngày nào đó, Tướng Quân "trót dại" vào trận đấu toàn những người chơi thiếu kinh nghiệm, không "feed" thì cũng đâm đầu vào trụ, đánh một hồi nhìn lại phe mình 5 người AFK hết 3. Khi đó đầu hàng có lẽ là quyết định sáng suốt nhất để "làm lại cuộc đời".

- Hãy nhấn vào nút hình lá cờ trắng phía trên góc phải màn hình để đầu hàng. Nếu tỉ lệ đồng ý hàng cao (hơn 50%), trận đấu sẽ được kết thúc sớm.

Dùng thử ngoại trang

- Trong giao diện cửa hàng, người chơi có thể nhấp chuột phải vào trang bị hay ngoại trang để dùng thử trước khi quyết định mua.

Một số thao tác phím cơ bản cần biết

Trong game Củ Hành, việc nắm bắt công dụng của các phím tắt sẽ giúp người chơi thao tác nhanh và thuận tiện hơn.

Phím tắt / Thao tác Công dụng
W - E- R- F Sử dụng chiêu thức tương ứng với 4 kỹ năng của Tướng.
V Kỹ năng cầu nguyện của Tướng
T - G Kỹ năng mở rộng của Tướng.
F1 Nhấn 2 lần để quay về vị trí Tướng mình (hoặc trở lại góc nhìn mặc định).
S Dừng lại mọi hành động.
Phím ~ Theo dõi tình hình trận đấu, danh sách giết địch và số lần tử vong.
Di chuyển Nhấp chuột phải đến điểm chỉ định, nhân vật sẽ di chuyển đến vị trí đó.
Tấn công Nhấp chuột phải vào đối tượng phe địch. Hoặc nhấn phím A sau đó nhấp trái vào đối tượng địch hoặc đối tượng (quân lính, kiến trúc) phe mình sắp hết máu (để tự hủy).
Tuần tra Nhấn phím P, nhấp trái điểm chỉ định, nhân vật sẽ di chuyển từ điểm bắt đầu đến điểm chỉ định. Trên đường đi sẽ tấn công mọi kẻ địch.

Lưu ý: Các phím tắt này có thể gán lại tùy theo sở thích và thói quen của mỗi người trong phần thiết lập.

Top