[3Q ngoại truyện] Điêu Thuyền - Mỹ nhân 'Tam Quốc Idol'

C uối thời Đông Hán, chuyện triều đình rối như canh hẹ khiến nhà vua vô cùng chán ngán, các quan nội thị bèn tổ chức cuộc thi ca vũ cho các mỹ nữ tham gia để nhà vua tiêu khiển, nam nhi trong thiên hạ nhờ đó cũng được vui lây. Đến thời Tam Quốc chiến loạn liên miên nên cuộc thi mỗi năm chỉ tổ chức một lần với tên gọi là Tam Quốc Idol.

Điêu Thuyền năm ấy vừa tròn mười sáu tuổi, xinh đẹp khả ái yêu kiều, nàng xin vào phủ Tư Đồ Vương Doãn để có người đỡ đầu tham gia Tam Quốc Idol. Cũng vì sắc đẹp quá nổi bật, nàng được ví von là Hot Girl thành Lạc Dương khiến cho nhiều kẻ ganh tỵ, tung lời đồn Tuyệt Sắc Mỹ Nhân Điêu Thuyền chính là liên hoa tinh tu luyện nghìn năm, chuyên đi thu thập tinh phách của ác nhân để bồi bổ tu vi.

Lời đồn đến tai Đổng Trác - giám khảo chính của cuộc thi Tam Quốc Idol. Thì ra Đổng Trác đã mến mộ tài năng và nhan sắc của Điêu Thuyền từ vòng sơ loại, vốn muốn nạp nàng làm ái thiếp nhưng đường đường là Thái Sư đương triều, nay lại nghe thêm lời đồn Đổng Trác muốn nhân cơ hội này bày thêm chiêu trò bắt nàng phải hạ mình dâng hiến.

Lúc bấy giờ, bên cạnh Đổng Trác còn có người con nuôi tên Lữ Bố. Vốn đã si mê nhan sắc Điêu Thuyền từ lâu, hai người cũng đã từng lập lời ước hẹn ngày Điêu Thuyền đoạt giải nhất cuộc thi Tam Quốc Idol sẽ công cáo thiên hạ làm lễ đính hôn. Từ khi rời khỏi tư dinh Đổng Trác quay về, thấy Điều Thuyền mặt ủ mày chau, Bố gạn hỏi một hồi thì biết chuyện bị Đổng Trác ức hiếp. Không biết tiếp theo thế nào nhưng từ đó về sau không ai còn thấy Đổng Trác nữa (chắc đã ngậm cười nơi chín suối!).

Thiên hạ đều biết Điêu Thuyền thập phần mỹ mạo, nhưng ít ai biết nàng cũng tinh thông kiếm pháp. Lăng Ba Vũ Kiếm của nàng hình ý chiêu liên miên bất tận, liên tục công kích khiến đối phương thần trí điên đảo, đồng loạt giảm tốc độ.

Điêu Thuyền còn có tuyệt chiêu Liên Hoàn Vũ Kỹ, khi thi triển trên người chỉ mặc áo lụa mỏng tang khoe da thịt trắng ngần tựa gốm sứ, bao nét đẹp xuân tình cứ phơi bày lồ lộ. Vũ thức biến hóa, dáng điệu yêu kiều khiến ai trông thấy cũng ngẩn ngơ, Thuyền dễ dàng gia tăng tấn công, lợi dụng sự háo sắc của nam nhân mà giành lấy ưu thế.

Khi thấy uy lực đối phương có phần lấn át, Điêu Thuyền buông kiếm xoay ngay ba vòng, mình liễu uyển chuyển thướt tha, đôi mắt long lanh ngấn lệ, bờ môi phụng phịu đau thương. Dung nhan đã phi phàm nay lại còn vạn phần mỹ lệ, bậc anh hùng dù lòng dạ sắt đá đến đâu cũng không khỏi rung cảm. Thế là Điêu Thuyền tránh được toàn bộ sát thương, đây còn gọi là Thiên Hạ Lân Tích tuyệt chiêu không đánh mà giành thắng.

Đó còn chưa kể đến chiêu Khuynh Đảo Chúng Sinh, dùng nhan sắc kiều mị để đánh lạc hướng, lấy lời tình tứ đường mật mà quyến dụ. Kẻ bị trúng chiêu trong khoảnh khắc dường như mất hết lý trí, ý thức bị giam cầm, không thể xuất chiêu hay di chuyển. Đến khi nguyên khí phục hồi thì không còn kịp cứu vãn thế trận rồi.

Về sau để nhắc nhớ bản lĩnh của Điêu Thuyền, dân gian cứ hễ nữ nhân nào quỷ kế đa đoan, tận dụng mỹ sắc để đạt được tâm ý thì đều gọi là "Điêu" vậy.

Top