[3Q ngoại truyện] Tôn Kiên chụp ảnh nuy bảo vệ môi trường

T ôn Kiên sinh tại Giang Đông, từ nhỏ đã có sức mạnh phi thường, ba tuổi đã bứt được lá me, bốn tuổi thì biết ăn me, đến lúc năm tuổi thì nhai nuốt luôn hột me, ai nhìn thấy cũng đều đưa ngón tay giữa trỏ xuống mà ngưỡng mộ không thôi.

Kiên lại vốn dòng dõi nhà Tôn Tử nên sớm được truyền dạy binh pháp, thường hay lấy thịt đè người, dụng nhiều đánh ít, gặp đối thủ yếu thì cầm quân lên trước, gặp kẻ mạnh thì xung phong đoạn hậu, quân lính dưới quyền thảy đều sợ Kiên bán đứng mà đâm ra kính trọng hết mực.

Giang hồ đồn đại, tuy là dạng võ phu nhưng Kiên cũng là người rất mực yêu thương động vật và yêu mến thiên nhiên. Có lần Kiên vào rừng chụp ảnh khỏa thân bảo vệ môi trường thì tình cờ gặp một con hổ cũng cùng chung lý tưởng. Kiên thấy hổ giữa trời đông buốt giá không một mảnh lông che lưng thì lấy làm thương lắm, bèn đem quần áo lại mặc cho hổ đỡ lạnh. Nào ngờ đâu hổ nhìn thấy Kiên khỏa thân như vậy liền cảm thấy xấu hổ một hồi tự cắn đuôi, cào nát mặt mình mà chết. "Hùm chết để da", nhưng oái ăm thay con hổ này ứ có da khiến Kiên vừa xẻ thịt hổ vừa khóc, mất cả buổi chiều mới vác được về nhà. Dân chúng từ ấy gọi Kiên là Mãnh Hổ Giang đông, chính là để nhớ đến câu chuyện bi tráng đẫm lệ này.

Chỉ đáng tiếc, bọn hậu bối đời sau tỉ như Võ Tòng, Đường Bá Hổ làm gì biết đến chuyện Tôn Kiên khỏa thân cùng hổ bảo vệ môi trường. Hết thảy đều lấy việc đả hổ xưng danh, làm như vậy chẳng khác nào đi ngược với ý tưởng ban đầu của Tôn Kiên là bảo vệ động vật quý hiếm đó sao.

Vài năm sau, trên đường tiến đánh Lưu Biểu, Tôn Kiên bị phục kích dưới chân núi Hiện Sơn mà tử trận. Trong lúc thần trí đang mê man thì hồn Mãnh Hổ nhập thân, hóa thành Siêu Tôn Kiên cấp 3, toàn thân tỏa ra bá khí hừng hực, hai mắt sáng rực như đang xem phim xxx (xem xong xóa) tấn công vào địch quân như vũ bão. Hổ khí trong người hóa thành Bạch Hổ Thánh Thể, vừa có thể chống đỡ công kích bên ngoài của quân địch, vừa xóa sạch các trạng thái xấu cho cơ thể khiến võ công Tôn Kiên tăng tiến bội phần.

Chỉ trong thời gian ngắn, Tôn Kiên còn lĩnh ngộ được Xấu Hổ Công Pháp bá đạo vô cùng. Khi ra chiêu thì phồng mang trợn má thị uy rồi tung ra Đạn Hổ Gầm tát phủ đầu đối thủ như đánh ghen khiến kẻ địch choáng váng không kịp trở tay, đến khi tỉnh lại đã thấy sẹo đầy trên má, tủi hờn đau đớn mà tự tổn thương mình, phải nói là cực kỳ thê thảm.

Về tâm pháp thì có Hổ Trảo Liệt chí dương chí cương, thỉnh thoảng giữa chiến trường hổ khí tại đan điền lại tự bộc phát ra khiến kẻ địch xung quanh bất ngờ hoảng loạn, kẻ nào che mũi không kịp liền bị hổ khí xâm nhập tạo thành sát thương cực kỳ khủng khiếp, nhắc đến là rùng mình. Cũng một phần vì tạo điều kiện thi triển sát chiêu này mà Tôn Kiên ít khi trang bị cầu kỳ khi ra trận vậy.

Thế Mãnh Hổ chính là tuyệt kỹ mạnh nhất của Tôn Kiên, lấy sức mạnh làm chính mà dậm chân khiến mặt đất phải rung chuyển nứt nẻ, quân địch trong phạm vi xung quanh đều tưởng đến Ngày Tận Thế 2012 mà vứt mũ giáp bỏ chạy giày xéo lên nhau mà chết, kẻ thoát được cũng bị sang chấn tâm lý mãi về sau khó mà tham chiến tiếp tục.

Cả đời Tôn Kiên chinh chiến nam bắc để giúp cho thần tộc hoàn thành đại nghiệp, trở thành anh hùng hiển hách tứ phương, được người trong tộc muôn phần kính ngưỡng.

Top