[3Q ngoại truyện] Tướng Quân một mắt Hạ Hầu Đôn

H ạ Hầu Đôn là đệ nhất ma tướng dưới trướng của Ma Vương Tào Tháo, bản lĩnh cầm quân lẫn xông pha giết địch được xếp vào loại "hàng hiếm" thời Tam Quốc, vạn người mới có một.

Hạ Hầu Đôn lúc thiếu thời thường hay cùng đám bạn trang lứa chia hai phe đánh trận giả, Đôn còn đặt ra điều lệ ai không tham gia thì sẽ bị "đánh hội đồng". Vốn có sức mạnh hơn người, Đôn thường một mình vào rừng săn dã thú. Một lần nọ Đôn đi săn thú về bỗng có lão giả hình dung kỳ dị, đầu vằn tóc đỏ, tay cầm quải trượng trỏ vào Đôn mà rằng: "Ngươi là bậc kỳ tài, chỉ tiếc là yểu mệnh". Đôn nghe thấy thì sợ lắm, mới lạy lão giả hỏi cách giải nguy. Lão giả bày cách lập đàn tế, rồi cho Đôn một cuốn bí tịch dặn đến khi nào nguy cấp hãy mở ra xem.

Mười mấy năm sau, trong một trận chiến Hạ Hầu Đôn bị tên bắn trúng vào mắt, trong phút khốn cùng lại bị địch quân đuổi theo, Đôn lập tức mở bí tịch ra xem, thấy ghi hai chữ rõ to "Nuốt Hẳn". Trong tích tắc, Đôn nghĩ bụng mình bị trúng tên vào mắt, chắc là lão giả bảo mình nuốt tròng mắt vào bụng rồi về sẽ có cách chữa trị. Nghĩ là làm ngay, Đôn rút mũi tên, trên đầu còn treo tòng teng tròng mắt đưa lên miệng nuốt trọng. Vừa hay quân địch đuổi theo đến nơi, nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng như xem phim kinh dị, toàn bộ tái mặt, người ngựa đều bất lực mà nôn thốc nôn tháo ra tại chỗ, nhờ đó mà Đôn thoát nạn.

Về đến quân doanh, Đôn lại mở bí tịch ra xem tiếp, lạ thay chữ lúc này đọc không giống lúc bôn tẩu, rành rành hai chữ nhưng mà là "Nuốt Hận". Thì ra, ý của cao nhân là muốn Đôn vứt bỏ hận thù để cấp tốc quay về chữa trị, nào ngờ... Đôn càng nghĩ càng uất ức đến nỗi bỏ ăn, quên tắm rửa trong hai ngày rồi phát bệnh mà chết.

Thì ra bí tịch năm xưa lão giả để lại chính là Độc Nhãn Ma Công, người thường còn đủ hai mắt học không có tác dụng mấy. Đôn chết được một tháng thì lão giả xuất hiện, dùng phép thần kỳ cứu sống đồng thời chỉ dẫn cho cách luyện Độc Nhãn Ma Công.

Đại công cáo thành, sau bảy lần bảy bốn tám ngày (Đôn tính nhầm do lúc nhỏ mê học võ mà bỏ qua môn toán) toàn thân phát tán ma khí, cơ thể dần tạo thành ma thể. Tào Tháo cũng không hiềm bề ngoài của Đôn, giao đại quân cho thống lãnh.

Đôn kể từ đó mỗi khi ra trận thì ma tính bạo phát, luyện thêm yếu quyết Hắc Ám Bạo Kích tăng sát thương chí mạng, giúp chiêu thức càng bạo liệt hơn trước gấp bội phần.

Thương trong tay mỗi khi xuất ra là mây trời hôn ám, sấm vang chớp giật, khiến kẻ địch choáng váng không kịp trở tay. Hắc Ám Thương vang danh khắp cõi từ đó.

Phần dung mạo xấu xí còn được Đôn tận dụng luyện Hắc Ám Đột Tập, nhanh như chớp áp sát, dùng vẻ ngoài hù dọa đối phuơng rất hiệu quả. Giữa trận chiến thốt nhiên bên cạnh là ma tướng da thịt thâm tím rữa nát, ruồi nhặng dòi bọ nhung nhúc rất là ghê sợ. Người bản lĩnh không cao sẽ thất kinh hồn vía, vừa nôn mửa vừa tháo chạy, kẻ trụ được sau trận chiến cũng bị ám mùi hôi thối phải tắm rừa ba ngày mới khỏi, thê thảm vô cùng.

Sát chiêu đáng sợ nhất trong Độc nhãn ma công chính là tuyệt kỹ triệu hồi ảo ảnh bản thân, gọi là Hắc Ám Kỵ Đoàn, tạo nên phân thân có sức mạnh tương đương bản thể. Mỗi khi xuất chiêu, quân địch như phải đối đầu cùng lúc với hàng trăm Hạ Hầu Đôn, cái thì phát hư chiêu, cái thì luôn miệng đe dọa sỉ nhục, khiến cho sức lực và chiến ý cực kỳ hao tổn, chỉ trong khoảnh khắc đã hồn lìa khỏi xác.

Đôn cùng Uyên tạo thành cặp huynh đệ uyên ương tri kỷ cùng sống chết trung thành với Tào Tháo, giúp Ma tộc tạo dựng bá nghiệp, thiên hạ nghe đến uy danh đều mấy phần phát ói.

Top