AFK (Đào ngũ) - Đừng để mình là gánh nặng cho đồng đội

Từ trước tới nay, AFK (Away From Keyboard - Tạm hiểu: Người chơi vào thi đấu nhưng không thao tác điều khiển nhân vật) là vấn đề nan giải đối với cộng đồng game eSport. Mộng Tam Quốc cũng là game thi đấu thể thao tất nhiên cũng không tránh được tình cảnh này.

Trong trận đấu, mỗi thành viên đều có một vị trí, giữ vai trò nhất định sẵn sàng phối hợp lẫn nhau; vì thế khi một đội thiếu đi thành viên phải thi đấu kém người sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả chung cuộc.

Một người AFK sẽ là gánh nặng cho đồng đội!

Hãy chiến đấu như những vị Tướng Quân anh dũng!

Nhận thấy điều này ít nhiều cũng sẽ gây bức xúc cho những người chơi nghiêm túc, Bổn Soái sau đây giới thiệu chức năng "Phán đoán treo máy" để phần nào giảm thiểu tình trạng AFK.

Phán đoán treo máy (AFK) trong Mộng Tam Quốc

- Sau 5 phút kể từ khi quân lính hai bên xuất phát, nếu người chơi không có bất kỳ thao tác nào điều khiển nhân vật, hệ thống sẽ bắt đầu phán đoán người chơi đó treo máy. Khi đó, lá cờ trắng sẽ nhấp nháy trên màn hình của những người chơi còn lại, báo hiệu có người đang AFK.

- Giao diện mặc định:

- Giao diện nâng cao:

- Lúc này, những người chơi còn lại nhấp vào lá cờ trắng sẽ hiện ra bảng bỏ phiếu khẳng định người vắng mặt đang treo máy.

- Kết quả bỏ phiếu được phân định như sau:

  • Nếu có từ 3 đến 4 người đồng ý, người chơi treo máy sẽ bị đẩy ra ngoài phòng thi đấu. Thời gian để người đó quay trở lại phòng là 3 phút, sau 3 phút nếu vẫn không quay lại phòng vị trí của người chơi đó sẽ để mở, nhường cơ hội bổ sung cho những người chơi khác.
  • Nếu không có người bỏ phiếu hoặc số người đồng ý ít hơn 50%, quá trình phán đoán treo máy xem như hủy bỏ, người chơi AFK vẫn còn trong phòng. Sau 5 phút kể từ lần phán đoán đầu tiên thất bại, nếu người chơi đó vẫn tiếp tục AFK, hệ thống sẽ lại tự động kích hoạt phán đoán treo máy và những người chơi còn lại tiến hành các bước trên.

- Trên tinh thần thi đấu nghiêm túc, tôn trọng những người đồng đội của mình để đđạt kết quả tốt nhất, Bổn Soái hy vọng các Tướng Quân sẽ nói KHÔNG với AFK.

Cách vào thi đấu bổ sung cho phòng vắng người vì AFK

- Đối với các phòng có người chơi tự động thoát hay bị hệ thống đẩy ra vì AFK, những người chơi khác có thể tham gia vào thi đấu bổ sung cho vị trí còn đang bỏ trống.

- Người chơi chọn vào ô đấu, hệ thống sẽ hiện lên các phòng đang thi đấu. Người chơi rê chuột vào phòng đang đấu, kiểm tra đúng phòng AFK có nhân vật để mở, nhấp chuột vào để tham gia.

- Lưu ý: Người vào thi đấu bổ sung sẽ điều khiển đúng nhân vật Tướng của người vắng mặt đã chọn.

Chúc các Tướng Quân tìm thấy nhiềm niềm vui và những trận thắng oanh liệt khi đội hình thi đấu đoàn kết và đủ người không AFK!

Top