Tường thuật trận chung kết hấp dẫn giữa ĐiBiểnSàiGòn3Q và SonOfSea

Các Tướng Quân thân mến,

Vào ngày chủ nhật vừa qua (21/07), trận chung kết Siêu Vãi Hành Toàn Quốc giữa ĐiBiểnSàiGòn3Q và SonOfSea đã diễn trước sự chứng kiến của hơn 1.000 khán giả tại nhà thi đấu Rạch Miễu.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ thi đấu đầy hào hứng và sôi nổi, ĐiBiểnSàiGòn3Q đã vượt qua SonOfSea với tỷ số 2 - 0, qua đó đoạt chức vô địch giải đấu và giành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu Siêu Sao Quốc Tế tại Hàng Châu sắp tới.

Sau đây, mời các Tướng Quân cùng nhìn lại những diễn biến hấp dẫn của 2 trận chung kết ngày hôm qua.

TƯỜNG THUẬT TRẬN CHUNG KẾT SIÊU VÃI HÀNH TOÀN QUỐC

SonOfSea vs. ĐiBiểnSàiGòn3Q: Trận Chung Kết 1

SonOfSea (Ngô)ĐiBiểnSàiGòn3Q(Ngụy)
TướngNgười điều khiểnTướngNgười điều khiển

Công Tôn Toán
SoS.HoànVũ
(đường trên)

Chu Du
3F.hoangson
(đường giữa)

Thái Sử Từ
SoS-Ymir.Mystery
(đi rừng)

Lữ Mông
3F.†Gla†
(tướng roaming)

Trương Hoành
SoS.TMT
(đường giữa)

Chúc Dung
3F.wangwang`
(đi rừng)

Lý Điển
SoS.CauChi
(tướng roaming*)

Gia Cát Lượng
3F.Pklieulinh
(đường trên)

Trương Hợp
SoS.Rider
(đường dưới)

Từ Hoảng
3F.Legend
(đường dưới)
   • Ở lượt chọn tướng, cả hai đội đều lựa cho mình rất nhiều tướng sát thương vật lý mạnh, chẳng hạn như Công Tôn Toán, Trương Hợp, Thái Sử Từ bên phía SonOfSea, và Từ Hoảng, Chúc Dung của ĐiBiểnSàiGòn3Q.
   • Với việc có nhiều tướng phụ thuộc vào vật phẩm nên cả hai đội chơi rất thận trọng ở những phút đầu trận, chủ yếu tập trung vào việc kiếm vàng. 2 tướng roaming của 2 đội là Lý Điển (SonOfSea), Lữ Mông (ĐiBiểnSàiGòn3Q) dù chọn cho mình điều ước tăng cấp từ đầu cũng không có quá nhiều đất diễn, bởi cả 2 đội đều quá hiểu nhau và cắm rất nhiều đèn Khổng Minh để chống việc bị gank*.
   • Phải đến phút thứ 4, first blood (mạng đầu tiên của trận đấu) mới xảy ra. Lữ Mông của 3F.†Gla†, với một pha di chuyển ra đường giữa bằng Hồi Trình Lệnh đầy bất ngờ đã phối hợp cùng Chu Du tiêu diệt thành công Trương Hoành của SonOfSea.

   • Những phút sau đó, tốc độ trận đấu được đẩy cao hơn với những pha combat liên tục của 2 đội. ĐiBiểnSàiGòn3Q với bộ combo kỹ năng phép khủng khiếp của bộ ba Lữ Mông + Gia Cát Lượng + Chu Du, họ luôn là bên chiếm ưu thế. Trong khi đó bên phía SonOfSea lại phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng Cổ Chú Ngôn Linh của Trương Hoành, họ không thực sự có 1 vị tướng nào có thể mở combat tốt nên luôn ở thế bị động.
   • Việc lựa chọn một đội hình có quá nhiều tướng sát thương vật lý có lẽ là một sai lầm của SonOfSea ở trận đấu này, việc những vị tướng này không có nhiều đồ và lượng sát thương phép của 2 tướng Lý Điển và Trương Hoành trong combat không đáng kể khiến SonOfSea thua thiệt rất nhiều.

   • Trong khi bên phía ĐiBiểnSàiGòn3Q, đội trưởng 3F.hoangson một lần nữa có một trận đấu tỏa sáng, Chu Du của anh hoàn thành những vật phẩm cần thiết từ rất sớm và thường xuyên có những pha mở màn combat chuẩn xác cho đồng đội. Bên cạnh đó, 3F.wangwang` cũng có một trận thi đấu xuất sắc, Chúc Dung về cuối trận thậm chí có thể cân cả 2 tướng sát thương chính bên phía SonOfSea.

  • Trận đấu kết thúc ở phút 35 khi nhà chính của SonOfSea bị phá vỡ, một chiến thắng toàn diện dành cho chiến đội ĐiBiểnSàiGòn3Q.

Ghi chú

 • Roaming: Chỉ những Tướng thường xuyên di chuyển khắp bản đồ ngay từ đầu trận để hỗ trợ đồng đội kích sát đối phương. Các Tướng này thường chọn điều ước tăng cấp.. (Tướng tiêu biểu: Lưu Chương, Lý Điển, Đổng Trác...)
 • Gank: Chỉ việc phục kích, tiêu diệt tướng địch.

SonOfSea vs. ĐiBiểnSàiGòn3Q: Trận Chung Kết 2

ĐiBiểnSàiGòn3Q(Ngô)SonOfSea (Ngụy)
TướngNgười điều khiểnTướngNgười điều khiển

Trương Hoành
3F.hoangson
(đường giữa)

Lý Điển
SoS.Hoàn Vũ
(roaming)

Tân Hiến Anh
3F.Pklieulinh
(đi rừng)

Mã Lương
SoS-Ymir.Mystery
(đường dưới)

Từ Hoảng
3F.†Gla†
(đường trên)

Mã Siêu
SoS.Rider
(đường trên)

Chu Thái
3F.Legend
(đi rừng)

Bàng Đức
SoS.TMT
(đi rừng)

Trương Chiêu
3F.wangwang`
(đường dưới)

Tào Tháo
SoS.CauChi
(đường giữa)
   • Ở trận thi đấu thứ 2, ĐiBiểnSàiGòn3Q chọn cho mình đội hình khá toàn diện về sát thương vật lý và phép, đặc biệt là sự xuất hiện của Tân Hiến Anh - một tướng hỗ trợ có khả năng buff cực tốt. Bên phía SonOfSea, họ gây bất ngờ khi lựa chọn Bàng Đức - 1 cái tên rất ít khi xuất hiện tại các giải đấu, bên cạnh đó Lý Điển tiếp tục được chọn cho vị trí roaming, Tào Tháo + Mã Lương + Mã Siêu là những tướng có khả năng gây sát thương diện rộng rất tốt.
   • First Blood (Mạng đầu tiên) của trận đấu thuộc về ĐiBiểnSàiGòn3Q, 3F†Gla† một lần nữa cho thấy khả năng di chuyển cực tốt của mình khi sử dụng Từ Hoảng đảo ra giữa giúp Trương Hoành tiêu diệt Tào Tháo của SonOfSea.

   • Khác với trận đấu đầu tiên bị áp đảo hoàn toàn, SonOfSea đã có 1 cuộc lột xác hoàn toàn và thi đấu rất tự tin, với việc Mã Siêu của SoS.Rider có cho mình Chước Viêm Uyên Ương Kim Việt từ rất sớm, cộng với lượng sát thương đáng kể từ Mã Lương và Tào Tháo ở đầu trận, SonOfSea liên tiếp dành chiến thắng trong những pha combat trước ĐiBiểnSàiGòn3Q.

   • Tuy nhiên, sự xuất hiện của 1 vị Tướng đã khiến mọi toan tính của SonOfSea bị phá vỡ. "Kẻ phá bĩnh" ấy chính là Trương Hoành, với kỹ năng Cổ Chú Linh Ngôn của mình - Trương Hoành thực sự là ác mộng với những tướng phép bên SonOfSea. "Gậy ông đập lưng ông" - những vị tướng của SonOfSea bị mất máu quá nhiều trong khi chưa gây được sát thương đáng kể nào cho đối thủ, điều này đã khiến họ dần đánh mất thế trận vào tay ĐiBiểnSàiGòn3Q.

  • Về cuối trận, khi những vị Tướng sát thương chính đã "đủ lông, đủ cánh", ĐiBiểnSàiGòn3Q dễ dàng áp đảo các Tướng của đối thủ. Phút 35, trận đấu chính thức khép lại khi Đổng Tước Đài của SonOfSea bị phá vỡ. ĐiBiểnSàiGòn3Q dành chiến thắng 2-0 sau 2 trận đấu và trở thành nhà tân vô địch giải đấu Siêu Vãi Hành Toàn Quốc.

Một lần nữa, xin được chúc mừng nhà vô địch Siêu Vãi Hành Toàn Quốc - ĐiBiểnSàiGòn3Q, hy vọng ở giải đấu Quốc Tế sắp tới, ĐiBiểnSàiGòn3Q sẽ giữ vững phong độ ấn tượng như hiện nay để gặt hái được những thành công tiếp theo.

Về phía SonOfSea, dù thua cuộc nhưng họ đã cho thấy khả năng, trình độ tuyệt vời của mình, mong rằng ở những giải đấu sắp tới, SonOfSea sẽ tiếp tục tham gia và mang lại cho khán giả những trận cầu cống hiến, đẹp mắt.

Top