[3Q ngoại truyện] Chu Thương - Người sáng lập tuyệt chiêu 'đá xoáy'

T ương truyền, trải suốt hơn hai triều đại Thương Chu có loại heo rừng trên núi hấp thu tinh hoa trời đất tu luyện thành tinh, thường hay xuống núi cướp bóc quậy phá, gọi là heo Chu Thương

Heo Chu Thương không việc ác nào không làm, tỉ như khi trời tối thích hóa thành thiếu nữ đứng bên đường, thấy ai đi ngang cũng đều quyến rũ rồi bắt mua đồ cho heo ăn đến khi trong túi không còn một xu về xe, thậm chí là táng gia bại sản, hoặc đi ngang nhà thấy người già đang kể chuyện cổ tích cho con trẻ nghe liền giả giọng nói “Chém gió, chém gió” vọng vào khiến gia môn xào xáo... Độc ác nhất là việc bắt cóc trẻ con vào rừng viết chữ lên mông rồi thả về khiến người lớn phải đến dược điếm của Chu Thương mua thuốc về tẩy, quả là khiến người người đều căm hận.

Heo Chu Thương một hôm nọ tinh thần phấn khởi vì bán được hơn trăm bịch thuốc tẩy mông bèn uống một hơi cạn sạch hũ rượu bồ đào rồi chui vào nhà xí bế quan tu luyện. Ngờ đâu hũ rượu vừa uống lại là rượu giả, Chu Thương tu luyện được hơn một năm thì rượu trong bụng hết hạn sử dụng sinh biến buộc phải đẩy chất độc ra đường miệng và đường móng tay, lâu dần tạo thành bệnh lở mồm long móng hết sức nguy kịch. Cầm cự thêm được hai năm thì heo Chu Thương tình cờ đọc được truyện cười về Điêu Thuyền, xem xong cười đứt ruột mà chết, không liên quan gì đến căn bệnh kể trên cả.

Mấy trăm năm sau heo Chu Thương đầu thai vào một gia đình tại Nhữ Nam, vùng đất tuy không có nhiều long lân quy phụng nhưng hội tụ nhiều anh hùng hào kiệt, nhiều đến độ không có gì làm phải rủ nhau đi cướp, thật hết sức khổ tâm mà không biết phải giải bày ra sao.

Tương truyền, đứa trẻ lúc mới sinh đã đi tè cao đến 2 trượng, phía sau mông nổi lên chữ "Chu", còn đằng trước thì có chữ "Thương" được xăm bằng mực son chói lọi, nên được đặt tên là Chu Thương. Chu Thương lớn lên sức dài vai rộng, năm mười sáu tuổi quyết theo nghiệp cha anh bèn bỏ lên núi làm thảo khấu, ngày lên đường mẹ tặng cho chiếc khăn thêu con chim hót trên cành me, lúc nào đi đánh cướp cũng đều mang theo làm khăn che mặt, nói chung là hết sức trân quý.

Chu Thương làm sơn tặc hết sức tiêu dao khoái hoạt, thời gian rỗi thường ngồi ngâm ngơ ngắm hoa ngắm bướm, trong lúc vô tình đi nhà xí bỗng nhớ lại tâm pháp tu luyện của kiếp trước rồi theo đó mà tu luyện, được mấy năm thì võ công đại tiến, một bước trở thành đầu lĩnh sơn tặc cả vùng, ai ai nghe danh cũng đều khiếp hãi.

Về sau Quan Vũ đi ngang qua núi này bị chặn cướp, cùng Chu Thương giao chiến mấy trăm hiệp từ đua ngựa đến đánh đu, sau chuyển sang chơi nhảy lò cò, ô ăn quan, oẳn tù xì,... hết thảy đều bất phân thắng bại, cuối cùng nhờ thi râu dài Quan Vũ mới giành được chiến thắng, từ đó thu phục được Chu Thương theo hầu.

Chu Thương sống quen trên núi, địa hình hiểm trở từ đó cái khó ló cái khôn, luyện Mục Tiêu Truy Sát biến dị khôn lường, vốn được đúc kết từ tuyệt học Heo Rừng Công Pháp khi xưa. Lấy ưu điểm lủi rừng thần tốc của heo làm chủ, khi luyện phải tịnh tâm dùng chú pháp để luôn tin mình là heo rừng thì mới thành công. Người luyện được chiêu này sẽ có được tầm nhìn vạn dặm, khi cần có thể xuyên không lao đến bên cạnh đối phương trong chớp mắt để túm tóc tát tai, làm đủ trò bỉ ổi rồi lại chạy đi nơi khác. Đối phương đang loay hoay giữa đường bỗng bị tấn công bất ngờ mà không tìm được bóng dáng kẻ địch, lại đâm ra nghi ngờ đồng đội. Hàng ngũ cứ thế mà xao nhãng bất đồng, không ai nghe ai, cuối cùng cãi nhau đến đứt hơi mà chết, thê thảm vô cùng.

Lấy nền tảng thân pháp khinh hoạt, Chu Thương lại tiếp tục bế luyện thành công Hắc Phong Trường Xà Trận nhằm tăng tốc độ di chuyển của bản thân và toàn quân. Mỗi khi xông trận xung quanh Thương và quân binh đều có gió đen che phủ, thích hợp làm nhiều điều ám muội, di chuyển thần tốc. Tốc độ hành quân đến Xích Thố, Phiên Vũ còn phải chào thua.

Trong quá trình sát cánh cùng Quan Vũ tham chiến, Chu Thương cũng thường xuyên chịu đả kích vì chưa phát triển được chiêu thức tấn công bạo liệt nào, trong khi đồng bạn đều là những mãnh tướng cự phách. Buồn bực, Thương sinh nhậu nhẹt rồi trong lúc rượu vào lời ra, liền rút đao chém loạn, từ đó ngộ được Phong Loạn Thần Trảm uy lực vô biên. Chiêu xuất ra khiến càn khôn chuyển đổi, gió lốc xuất hiện, mặt đất nứt nẻ khiến đối phương hoảng loạn tột cùng.

Chiêu thức này về sau kết hợp cùng Cự Lực Kích, khi phát triển lên cao sẽ giúp tụ lực vào đôi chân, phát kích hất tung đối phương ra xa, khiến đối phương u đầu choáng váng, té chỏng gọng mất hết tôn nghiêm. Chiêu này về sau lưu truyền được giang hồ gọi là “đá xoáy” vậy.

Xuất thân là thảo khấu nhưng Chu Thương vẫn kịp quy hồi chính nghĩa, mang võ nghệ và tài năng phò trợ cho Nhân tộc trong cuộc chiến tam quốc, thật xứng là danh tướng được người người nể trọng.

Top