[3Q Ngoại truyện] Lỗ Túc - Đại gia lót vàng cho voi chạy

Lỗ Túc xuất thân trong gia đình hào môn, giàu có nức tiếng một vùng, dinh thự mấy tòa trải dài đi xe ngựa ba ngày ba đêm mới hết một nửa. Tương truyền vật dụng trong dinh thảy đều đúc bằng vàng, vậy mà vàng thỏi trong phủ vẫn dư thừa phải đựng bằng máng, khi có việc cần dùng thì lấy xẻng xúc đem cân chứ không ai đếm nổi. Dân làng quanh đó được hưởng lây phú quý nên nhà nào cũng khá giả, sung túc.

Năm Túc mới ra đời, Lỗ Công cho người dựng tượng mình bằng vàng ròng cao mười thước. Tượng dựng xong thì chẳng may Lỗ Công bị móng tay vàng của tượng rơi xuống trúng, thập tử nhất sinh, chưa được 10 năm sau thì mất. Từ đó Lỗ Túc ý thức được bạc vàng là phù du, thường mở kho phát chẩn ngân lượng cho bá tánh. Năm 16 tuổi, Túc đã luyện mật tịch bí truyền của dòng họ là Lục Mạch Thần Cash đến xuất thần nhập hóa, trong tích tắc có thể phóng ra vàng thỏi trăm nén đè chết đối thủ. Giang hồ từ đó nể sợ lắm, hễ nghe danh Hoàng Kim Phú Giả là run rẩy né xa.

Một lần nghe tin bằng hữu là Chu Du gặp khó khăn, Lỗ Túc thương lắm bèn đem một phần mười gia sản đến tặng, xe thồ vàng tám trăm chiếc đi chục bận mới xong. Tôn Quyền thấy vậy thì đem lòng mến mộ, thường mời Lỗ Túc đến luận đàm chiến sự, nhờ đó mà ngân khố của Đông Ngô luôn dư dả.

Truyền rằng mỗi khi Lỗ Túc xung trận thường cưỡi mãnh tượng vì không có chiến mã nào tải nổi, xung quanh trang trí gấm quý vàng ròng, hào quang tỏa ra tứ phía, bước đến đâu tiền đồng rơi tung tóe dưới chân đến đó. Chiến hữu nhìn thấy mà yên tâm chiến đấu vì đã có đại gia đỡ đầu, sinh lực nhờ đó mà hồi phục nhanh đáng kể. Đây gọi là Phú Giáp Quang độc nhất vô nhị ngoài Lỗ Túc ra không ai có đủ sức luyện thành.

Từ mật tịch Lục Mạch Thần Cash lấy vàng thỏi ném khiến đối thủ ngộp thở năm nào, Túc còn phát triển thêm một tầm cao mới thần diệu hơn, gọi là Khai Thương Tế Lương. Mỗi khi đồng đội chịu sát thương, Túc lại dùng thế lực tiền bạc hỗ trợ chữa trị cấp kỳ, phát lương thực duợc phẩm cho quân lính hồi phục sinh lực. Được bồi bổ nhân sâm mật gấu, đồng đội của Túc trong tích tắc có thể khôi phục nguyên khí, sức tấn công nhờ đó không bị sút giảm mà càng mạnh như vũ bão, có thể chuyển bại thành thắng trong chớp mắt.

Khai Thương Tế Lương

Vốn dòng dõi đại phú gia, Lỗ Túc sinh ra có vàng, lớn lên sống nhờ vàng nên điều Lỗ Túc sợ nhất chính là... vàng bị rớt giá. Chuyện kể, có lần giá vàng thế giới lao dốc 6 tuần liên tiếp khiến vàng trong nước giảm mạnh, Lỗ Túc vừa nghe tin đã lăn ra chết giấc. Từ đó, mỗi khi ra trận thấy sức tấn công của địch quân có phần áp đảo, Lỗ Túc dặn quân sĩ thét lên 3 tiếng "Vàng giảm giá", bản thân nghe xong lập tức lăn đùng ra chết, tiền vàng văng ra tứ phía xung quanh. Địch nhân thấy Lỗ Túc đã chết bèn quay sang nhặt tiền, hồi sau ngẩng mặt lên thì Túc đã về căn cứ chữa thương, tính mạng bảo toàn. Đây gọi là Trá Tử Hồi Trình lợi hại bậc nhất vậy.

Trá Tử Hồi Trình

Trong quân ngũ có kẻ ganh ghét dèm pha Lỗ Túc là kẻ bất tài, chỉ dùng tiền bạc để mua tước vị. Túc nổi giận vô cùng, ba ngày bảy đêm cùng mãnh tượng luyện thành tuyệt chiêu Bạo Nộ Tiễn Đạp, uy lực vô song. giữa vạn quân vây hãm, chỉ cần nghe hiệu lệnh phát ra là mãnh tượng lập tức rống lên nhảy cỡn theo điệu Gangnam Style khiến trời long đất lở. Cả người lẫn voi nặng như quả núi liên tục giẫm đạp lên kẻ địch dưới chân đến chết. Địch quân vì thế tử thương vô kể, số còn lại rối loạn hàng ngũ, hoảng loạn tháo chạy không còn thiết gì chiến đấu. Lỗ Túc từ đó mà giành được nể trọng trong Thần tộc.

Tuyệt kỹ long trời lở đất..

Bạo Nộ Tiễn Đạp

Lỗ Túc vừa hào hiệp phóng khoáng vừa có tầm nhìn chiến lược giúp Ngô quốc trở nên cường thịnh trở thành một trong ba đại chư hầu tranh đoạt thiên mệnh, được sử sách ngàn đời lưu danh.

Top