[3Q ngoại truyện] Quách Gia - Con ma nhà họ Quách

Tương truyền Vũ Thần Ứng Long năm xưa phò tá Hoàng Đế Hiên Viên giao chiến với Ma tộc Xi Vưu, bị địch nhân phục kích trọng thương ở chổ hiểm, phải tự tách một phần chân hồn ra để bảo tồn sinh mệnh. Phần chân hồn này trải qua nghìn năm lưu lạc, đến đời Hán mạt mới hấp thu đủ tinh hoa trời đất để hóa thành người. Ứng Long chân hồn khi ấy nhập vào người Quách Thị, sau khi ra đời được gọi là Quách Hòe. Thật ra không có liên quan gì đến Quách Gia đang nói đến cả..

Còn Quách Gia, tự là Phụng Hiểu, từ nhỏ đã có pháp lực kỳ dị, có thể hô mưa gọi gió, hóa sương tạo băng. Có lời đồn Quách Gia là đệ tử của Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu nên được truyền thừa tuyệt kỹ võ học. Lời đồn âu cũng có chút hiểu biết về truyện Kim Dung nhưng xét kỹ thì lại sai lệch về lịch sử, triều Tống và thời Tam Quốc cách xa nhau như trời và đất vậy.

Sự thật theo gia phả họ Quách còn lưu, Quách Gia tính tình cổ quái, từ nhỏ đã mắc chứng bệnh "ham vui nhưng ngại giao tiếp", suốt ngày đóng cửa nghiền ngẫm các tài liệu võ học thất truyền. Quách Gia rất ít khi luyện công, nhưng một khi đã luyện thì phải luyện các loại yếu quyết vừa tàn vừa độc.

Lúc bấy giờ thiên hạ đại loạn, trong triều Đổng Trác lộng quyền, ngoài có Viên Thiệu nổi dậy thanh thế vô cùng to lớn. Các bên đều nghe tiếng và muốn chiêu dụ Quách Gia về dưới trướng nhưng họ Quách hiếm khi ra ngoài để gặp người lạ, chỉ có bằng hữu thân tín mới có thể gặp mặt.

Một đêm nọ, Quách Gia nằm mộng thấy mình cầm quân ra trận chẳng may bị quân địch bắt chặt đứt lìa cả hai bàn tay. Khi thức dậy Quách liền gieo quẻ bấm độn, bấm đi bấm lại vẫn thấy mười ngón đủ mười quả thật điềm lành, nhất định sẽ gặp được minh chúa. Quả thật, trời vừa rạng sáng đã nghe tiếng gõ cửa của một người xin đi nhờ mao xí, Quách Gia mở cửa liền nhận ra người bạn chí cốt đã thất lạc bấy lâu nay tên là Tuân Úc. Sau khi trút được gánh nặng, Tuân Úc có ý tiến cử Quách Gia cho Ma Vương Tào Tháo để tạ ơn vừa giúp đỡ. Điềm lành ứng nghiệm, Quách Gia nhận lời về với Tào Tháo tiếp tục tìm tòi võ học, tập luyện tu vi tàn độc.

Lâu dần võ công Quách Gia trở nên cao cường nhưng dung mạo xấu xí khó coi vô cùng, nửa người nửa ma. Tào Tháo không quản ngoại hình, nhất mực coi trọng Quách Gia, trận đánh lớn nhỏ thảy đều giao cho Quách hoạch định kế sách. Quách Gia từ đó càng được dịp thể hiện tài năng binh pháp hắc ám của mình, tỉ như vây đốt Từ Châu hỏa thiêu vạn bá tánh, lập liên hoàn kế đánh bại Lữ Bố chiến thần,... Quân do Quách Gia làm tham mưu tiến có thế công như chớp giật, lùi có thể thủ vững như thái sơn.

Thiên Lạc Lưu Tinh là tuyệt kỹ tạo mưa đá từ trên đổ xuống, băng tuyết từ mặt đất đâm lên khiến người đối phương vừa chịu đau vừa chịu lạnh, chỉ biết đứng run lẩy bẩy không thể tiếp tục di chuyển. Có lần biết sẽ hành quân qua hoang mạc khô cằn, Quách Gia dặn các binh sĩ mang theo chanh tươi, khi thời tiết oi bức Quách liền xuất chiêu tạo thành băng đá, rồi bảo quân lính pha đá chanh giải khát, việc hành quân nhờ đó mà thuận lợi.

Nhờ tài du hồn nơi địa phủ, hiệu triệu sức mạnh băng hàn, giữa vạn quân hỗn chiến Quách Gia vẫn bình thản trù bị kế sách để đâm sau lưng đồng đội. Địa Phủ Lễ Tán là chiêu thức vô cùng tàn độc, nhắm vào quân lính phe mình dựng đàn tế âm ty ngay lập tức hấp thu hồn phách để gia tăng nội lực bản thân. Khi lễ dứt, thi thể chất đống không biết dùng làm gì, các pháp sư trong tộc kéo nhau đến thực hành luyện cương thi, cả người cả thi từng đoàn một kéo đi nô nức như trẩy hội. Thuật cương thi Âu cũng là từ Quách Gia mà ra vậy.

Băng Sương Yêu Khí tạo sương mù hỗ trợ ẩn mình bảo vệ quân lính, mờ mờ ảo ảo trông như một Bạch Kim Giáp hộ thân, đồng thời dẫn dụ binh sĩ đối phương vào mê lộ, nhìn xung quanh đâu đâu cũng thấy nữ nhân mỹ lệ đang trút bỏ xiêm y. Sĩ tốt nhập ngũ lâu ngày trông thấy cảnh tượng ấy, ý chí hư nhược khó thắng dục vọng bản năng, thử hỏi cầm cự được bao lâu. Tất thảy thần trí điên đảo, hàng ngũ rối loạn, giảm toàn bộ tốc độ tấn công và di chuyển.

Quách Gia mất sớm xuống âm ty trải qua bảy bảy bốn chín kiếp nạn, nhờ ma khí dị thường mà đại náo cả chín tầng u minh, Diêm Chúa phải mau mau trục xuất ra khỏi cửa Phong Đô. Người không dung quỷ không chứa, Quách Gia trở thành yêu hồn lảng vảng quay về trợ lực cho Ma Tộc, từ đó được gọi là Thiên Mệnh Yêu Tinh, tự mình luyện nên công phu bá đạo gọi là Thiên Tinh Loạn Vũ . Mỗi chiêu xuất ra là yêu khí ngút trời, kẻ địch không dưng mà phát nổ, bỏ chạy thì gân cốt đứt đoạn, nếu tiếp tục tấn công thì tẩu hỏa nhập ma. Đường nào cũng thê thảm, cuối cùng tự quay giáo chém giết lẫn nhau, quân Quách Gia không đánh mà thắng.

Những bậc đại trí trong tam tộc như Nhân tộc Khổng Minh hay Thần tộc Chu Du cũng đều phải kính nhượng Quách Gia vài phần vậy.

Top