Bí quyết chiến thắng của các 'Thánh' chơi Củ Hành LoD

Trong Củ Hành LoD, việc chọn skill (kỹ năng) ở đầu trận có thể quyết định đến hơn 50% khả năng giành thắng lợi. Hầu như ai cũng muốn có cho mình có bộskill imba (kỹ năng bá đạo), tuy nhiên xác suất để có được bộ skill như thế là rất thấp.

Có người vì quá ham muốn có được bộ skill “hoàn hảo 100%” nên sẵn sàng chọn lại kỹ năng đến lần cuối cùng cho dù trước đó đã từng có được một bộ skill khá tốt, điều này là rất phung phí và sẽ khiến nguy cơ bại trận càng cao.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chọn được một bộ skill tốt, phù hợp với kỹ năng bản thân để dễ dàng “Củ Hành” đối phương trong bản đồ Củ Hành LoD.

BÍ QUYẾT CHIẾN THẮNG CỦA CÁC THÁNH CHƠI CỦ HÀNH LoD

Chọn kỹ năng thông minh và hợp lý theo sở trường bản thân

Các skill (kỹ năng) trong bản đồ Củ Hành LoD được chia như sau:

  • Nhóm vật lý: Gồm những kỹ năng bội kích (crit damage skill), tăng tốc độ đánh, đánh lan, tăng nhanh nhẹn…
  • Nhóm áp chế: Gồm những kỹ năng có khả năng stun (làm choáng), trói, hóa phép đối thủ…
  • Nhóm phép thuật: Gồm những kỹ năng có khả năng gây sát thương phép thuật mạnh trên diện rộng hoặc đơn lẻ, như kỹ năng cuối của các tướng: Mi Trúc, Tào Xung, Ngụy Diên…hoặc kỹ năng 3 của Mã Lương, kỹ năng 1 của Ngụy Diên.
  • Nhóm sinh tồn: Các kỹ năng giúp dịch chuyển, tàng hình, tốc biến…
  • Nhóm tanker: Gồm những kỹ năng giúp tướng giảm sát thương, tăng máu, phản sát thương…

Nếu như bạn chơi tốt ở vị trí tướng vật lý chính mạnh về cuối trận (late), đầu trận hãy ưu tiên chọn kỹ năng nhóm vật lý và nhóm sinh tồn. Nếu đã thấy 2 nhóm này xuất hiện rối thì đừng chọn lại nữa.

Tương tự như vậy, nếu như bạn chơi tốt ở vị trí tướng support (hỗ trợ), đầu trận hãy ưu tiên chọn kỹ năng nhóm áp chế và nhóm phép thuật.

Skill như vầy là đẹp rồi, đừng chọn lại nữa!!!

Biết địch, biết ta

Bản đồ Củ Hành LoD cho phép bạn biết được tất cả các kỹ năng của đồng đội ngay đầu trận, nhưng với chỉ có thể biết được kỹ năng đối thủ khi họ đã tăng điểm cho kỹ năng. Vì vậy, hãy thường xuyên nhấn phím F3 lên để biết được những kỹ năng đồng đội mình có để phối hợp trong những pha combat (giao tranh).

Nhấn phím F3 thường xuyên còn giúp ta biết được kỹ năng đối phương để kịp thời ứng chiến.

Hãy thường xuyên bấm F3 để xem những kỹ năng của đối thủ

Lên đồ hợp lý

Lên đồ như thế nào để "bá đạo" bản đồ Củ Hành LoD? Câu trả lời là không ai có thể trở nên bá đạo trong bản đồ Củ Hành LoD chỉ với một cách lên đồ duy nhất được.

Điều này tùy thuộc vào độ nhạy bén, biết quan sát kỹ năng của đối thủ, bộ kỹ năng của bản thân và vị trí bạn đang chơi (late, support hoặc tanker…) để có thể đề ra cách lên đồ hợp lý.

Ví dụ: Người chơi ở vị trí tướng late nhưng bộ skill thiếu đi nhóm sinh tồn, cần phải khắc phục điểm này bằng cách lên đá phát sáng (blink) hoặc đao tàng hình.

Hãy nhớ, có 1 số vật phẩm KHÔNG - THỂ - KHÔNG - MUA trong hầu hết trận Củ Hành LoD đó là Ngự Ma Thanh Cang Thương hoặc Ngăn Cản Hồng Long Lân Giáp.

Hình minh họa: Skill gank đẹp, nhưng lại thiếu khả năng áp sát, lên đá phát sáng thôi!

Tăng cường giao tiếp với đồng đội

Bản đồ Củ Hành LoD thật sự là một bản đồ khó chơi hơn rất nhiều so với Tam Quốc Vô Song (5 vs 5), bởi vì sự đa dạng của kỹ năng sẽ khiến người chơi dễ bị mất kiểm soát và dễ có những xử lý sai lầm trong trận đấu.

Việc giao tiếp với đồng đội sẽ giúp người chơi nâng cao khả năng đánh phối hợp team, từ đó giảm thiểu được những pha xử lý lỗi do không hiểu ý đồng đội, khả năng giành chiến thắng cũng cao hơn.

Và điều quan trọng, việc giao tiếp sẽ giúp bạn có thêm niềm vui và sự thư giãn khi chơi game, tốt hơn nhiều so với việc “im lặng mà thể hiện” để rồi có những pha ức chế không đáng có.

Mở miệng giao tiếp tốt hơn nhiều so với việc “im lặng mà thể hiện” rồi ức chế

Chúc các Tướng Quân có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng "Game Củ Hành bự nhất Việt Nam!".

Top