[Cảnh giác] Khi Lý Thông 'lừa hành' trong game Củ Hành

Các Tướng Quân thân mến,

Gần đây, game Củ Hành bắt đầu xuất hiện một số nhân vật "nghe đồn" là đệ tử của Lý Thông trà trộn vào game để lừa đảo người chơi. Mặc dù đa phần các Tướng Quân chơi game đều có "võ công, kinh nghiệm đầy mình", tuy nhiên nếu sơ ý vẫn có thể bị Lý Thông lừa gạt mà không hề hay biết.

Vì thế, Quân Sư Củ Hành sau đây chia sẻ một số "chiêu trò" lừa đảo thường gặp để các Tướng Quân cùng tham khảo và phòng chống.

HƯỚNG DẪN PHÒNG BỊ CÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO 'ẢO TUNG CHẢO'

Chiêu số 1: Lừa đảo thông qua tính năng Quà Tặng

 • Kẻ xấu đã lợi dụng thao tác giống nhau giữa 2 tính năng khác nhau là: Tặng QuàYêu Cầu Tặng để thực hiện hành vi lừa đảo. Nếu người chơi không chú ý để phân biệt thông tin sẽ rất dễ bị "tiền mất tật mang".

Cách phòng chống:

  • - Khi có thông báo từ hệ thống, người chơi cần đọc kỹ tiêu đề để nhận biết liệu mình được hảo hữu tặng quà hay kẻ xấu đang lợi dụng để trục lợi.

Thông báo ĐÚNG - Nhận quà tặng từ người chơi khác

Thông báo LỪA ĐẢO - Yêu cầu tặng quà, nếu chọn Đồng ý người chơi sẽ tốn phí

Chiêu số 2: Tuyên truyền web nhận code, tặng phẩm

  • Đánh vào tâm lý của người chơi muốn có nhiều vật phẩm một cách nhanh chóng, kẻ xấu thường rao đường dẫn những trang web lạ trên kênh Thế Giới với nội dung hack Củ, nhận code và tặng phẩm để dụ "con mồi" vào bẫy.
  • Nếu người chơi nhẹ dạ đăng nhập vào những trang web đó sẽ có nguy cơ bị đánh cắp các dữ liệu tài khoản Zing ID, mật khẩu,...Nguy hại hơn, các phần mềm gián điệp chứa virus, trojan có nguy cơ thâm nhập vào máy tính phá hỏng dữ liệu.

Không nên truy cập vào những trang web có đường link lạ

Cách phòng chống:

  • - Ngoài những trang web chính thức của game Củ Hành sau đây, người chơi không nên đăng nhập vào bất cứ đường link nào khác.
SttCác trang của game Củ HànhLinkCảnh báo
1 Trang chủ game Củ Hành 3q.com.vn Tất cả các trang khác, ngoài đường link kế bên đều là giả mạo.
2 Trang nạp Củ pay.zing.vn
3 Diễn đàn game Củ Hành Nhấn vào đây
4 Fanpage game Củ Hành trên ZingMe Nhấn vào đây
5 Fanpage game Củ Hành trên FaceBook Nhấn vào đây
 • - Khi có chương trình quà tặng, Quân Sư Củ Hành sẽ thông báo chính thức trên trang chủ.

Chiêu số 3: Lừa đảo bằng code giả, code hết hạn sử dụng

 • Kẻ xấu sử dụng những code đã qua sử dụng hoặc "tự tạo" một code không rõ lai lịch để tiến hành lừa đảo bằng cách rao bán những code này trên kênh thế giới hoặc các phương tiện khác như fanpage (kẻ xấu sẽ yêu cầu giao dịch bằng tiền thật VNĐ hoặc tiền Củ trong game).

Các hoạt động mua bán code luôn diễn ra sôi nổi

"Vàng thau lẫn lộn", khả năng bị lừa đảo là cực lớn

Cách phòng chống:

- Hiện nay hầu như không có cách nào để phân biệt giữa code giả và code thật. Để an toàn, người chơi có thể tham gia các sự kiện trên diễn đàn, fanpage để được nhận code "chính hãng".

- Riêng với code Củ Hành Lệnh 4.0, người chơi có thể kiểm tra tình trạng code tại đây.

- Hoặc tham gia mua code trực tiếp ngay trên trang sự kiện game Củ Hành.

Chiêu số 4: Bán Củ, Vật Phẩm bằng thẻ điện thoại

 • Đầu tiên, những kẻ xấu sẽ rao bán hàng nghìn Củ, vật phẩm VIP trên kênh Thế Giới với những cái giá siêu rẻ để dẫn dụ người cả tin (ví dụ: cần bán 3k Củ = 100k card điện thoại).
 • Sau khi con mồi rơi vào bẫy, kẻ xấu sẽ yêu cầu đọc mã điện thoại trước sau đó mới ký gửi vật phẩm để đối phương mua. Nếu người chơi cả tin làm theo, sau khi nhận được mã điện thoại, kẻ xấu sẽ rút một cách êm ái và không để lại cho khổ chủ bất cứ thứ gì.

Các hoạt động mua bán code luôn diễn ra sôi nổi

Cách phòng chống:

- Người chơi không nên thực hiện việc trao đổi bằng phương pháp này. Tốt nhất hãy mua những vật phẩm từ những người chơi khác trên kênh Giao Dịch hoặc trong Củ Hành Shop.

Chiêu số 5: Yêu cầu cung cấp mật khẩu để nhận code

   • Kẻ xấu sẽ tạo nhân vật có tên là Admjn, GM, ThôngBá0, HệThống1... hoặc những tên tương tự sau đó chat mật (gửi thư) cho người chơi, yêu cầu cung cấp ngay thông tin tài khoản (ZingID, password, email..) để kiểm tra lỗi, hoặc tặng quà...

Đọc kỹ thông báo từ hệ thống

Cách phòng chống:

- Game Củ Hành tuyệt đối không hỏi thông tin cá nhân, mật khẩu của người chơi.

- Mọi thông tin vê các chương trình nhận thưởng, quà tặng (nếu có) sẽ được thông báo chính thức trên trang chủ.

Và còn nhiều chiêu trò khác đang được các Lý Thông "rảnh rỗi sinh nông nổi" nghĩ ra để trục lợi cá nhân. Các chiêu thức biến ảo khôn lường, tuy nhiên "vô chiêu thắng hữu chiêu", các Tướng Quân chỉ cần NÓI KHÔNG VỚI LÝ THÔNG - "không mê đồ rẻ, không tham đồ hack, không tin người lạ" sẽ tránh được nhiều rủi ro, mất mát.

Chúc các Tướng Quân có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng "Game Củ Hành bự nhất Việt Nam!".

Top