[CK CSM Cup Hà Nội] Spectre vs. Sacred: 'Siêu nhân' Mã Siêu

Các Tướng Quân thân mến,

Vào ngày chủ nhật vừa qua (12/01), giải đấu CSM Cup lần I tại Hà Nội đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, 2 chiến đội lọt vào trận đấu cuối cùng là Spectre - TOP 4 giải đấu Series B++ toàn quốc và Sacred - một chàng "lính mới" lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu game 3Q Củ Hành. Tưởng như Spectre sẽ dễ dàng lên ngôi vô địch sau những thành tích đồ sộ đã đạt được nhưng kết quả cuối cùng khiến phần lớn khán giả đều cảm thấy bất ngờ.

Ngay sau đây, mời các Tướng Quân cùng nhìn lại những diễn biến hấp dẫn trong cuộc so tài giữa 2 chiến đội này.

CHUNG KẾT GIẢI ĐẤU CSM CUP HÀ NỘI: Sacred vs. Spectre

TẢI REPLAY TRẬN ĐẤU TẠI ĐÂY - HƯỚNG DẪN CÁCH XEM REPLAY

DANH SÁCH CHỌN TƯỚNG
Sacred (Thục Ngô)Spectre (Ngụy)

Bí Ngô
(giữa)

DOTA-Faceless.Void
(trên)

Anh Có Tiền
(dưới)

NikeDola
(dưới)

Anh Yêu Hường
(đi rừng)

Spectre.Ursa
(trên)

Topazil
(trên)

Spectre.Eye
(đi rừng)

CóConTrăn
(dưới)

Seto.Kaiba
(giữa)

Trong lượt chọn tướng, Spectre đã chủ động chọn cho mình một đội hình max gank với ý định phủ đầu đối thủ ngay từ đầu trận, rất nhiều những tướng sát thương phép hạng nặng đã được chọn vào đội hình của họ như: Mã Lương, Ngụy Diên, Lưu Chương, Lỗ Túc và Chu Thương. Trong khi đó, Sacred lại tỏ ra thận trọng hơn đối thủ khi đội hình của họ thiên về cuối trận và giao tranh tổng với sự xuất hiện của siêu nhân Mã Siêu cùng Công Tôn Toản ở vị trí late, Tân Hiến Anh ở vị trí hỗ trợ và Tào Tháo, Tôn Kiên cho vị trí tướng sát thương phép.

Mạng đầu tiên của trận đấu thuộc về Spectre ở phút thứ 2 khi Lưu Chương sau khi farm rừng đạt cấp 6 đã có một pha di chuyển ra đường trên để phối hợp cùng Ngụy Diên và Chu Thương tiêu diệt Công Tôn Toản của Sacred.

Mạng đầu tiên của trận đấu

Ở khu vực đường dưới, Mã Siêu với sự hỗ trợ từ việc chặn quái của Tân Hiến Anh đã nhanh chóng đạt cấp độ 4, Lỗ Túc của Spectre hầu như không có cơ hội để farm lính và chỉ mới đạt cấp độ 1. Trong khi đó ở khu vực đường giữa, Mã Lương của Spectre với sự trợ giúp của Lưu Chương có phần vượt trội hơn Tào Tháo của Sacred khi liên tiếp tiêu diệt vị tướng này đến 2 lần trong khoảng thời gian ngắn.

Mã Lương và Lưu Chương của Spectre gank rất tốt ở đầu trận

Phút thứ 8 của trận đấu, Công Tôn Toản của Topazil đã có một pha xử lý xuất thần khi liên tiếp sử dụng chuẩn xác kỹ năng làm choáng từ xa của mình để giúp đồng đội tiêu diệt thành công Chu Thương và Mã Lương của Spectre, qua đó giúp Sacred vượt lên dẫn điểm với tỷ số 7/6.

Công Tôn Toản có một pha làm choáng 5s cực kỳ đẳng cấp

Chọn một đội hình max gank nhưng lại quá chú trọng về việc farm lẻ và phá trụ, Spectre dường như đã tự tay phá hỏng chiến thuật của mình và họ đã phải trả giá cho sai lầm đó khi Mã Siêu và Công Tôn Toản có quá nhiều khoảng trống để farm. Chưa đầy 10 phút, Mã Siêu đã hoàn thiện cho mình Vũ Khí Chuyên Dụng và Dung Hợp Thủy Tinh Ngoa.

Số phận của trận đấu dường như được định đoạt ngay từ phút thứ 11 khi 5 thành viên của Spectre cố gắng tiêu diệt Mã Siêu nhưng không thành công, ngược lại còn bị Sacred tiêu diệt đến 4 thành viên. Chỉ ít phút sau đó, một pha combat với kịch bản tương tự xảy ra khi Spectre bị tiêu diệt đến 4 thành viên mà không thể tiêu diệt bất cứ vị tướng nào của Sacred.

Một pha thoát chết thần kỳ của Mã Siêu

Vỡ trận từ rất sớm, Spectre đành chấp nhận chịu thua ở phút thứ 25 của trận đấu khi Mã Siêu trở nên quá "bá đạo".

Mã Siêu gần như full đồ chỉ trong vòng 18 phút

Một kết thúc rất bất ngờ nhưng hoàn toàn xứng đáng cho Sacred với những gì họ đã thể hiện. Sự xuất hiện của nhân tố mới Sacred hứa hẹn sẽ giúp các giải đấu tại khu vực Hà Nội trở nên sôi động và kịch tính hơn bao giờ hết.

Chúc các Tướng Quân có những giờ phút vui chơi, thư giãn cùng "game Củ Hành bự nhất Việt Nam!"
Top