[CK Series A] Xứng đáng siêu kinh điển

Các Tướng Quân thân mến,

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ tranh tài hồi hộp và kịch tính, trận chung kết Series A Mùa Xuân giữa 2 chiến đội SàiGòn NLM RoTKĐà Nẵng Gaming đã kết thúc vào tối chủ nhật vừa qua (21/06) với phần thắng 3-1 nghiêng về phía đại diện TPHCM.

Hãy cùng game 3Q Củ Hành xem lại những diễn biến nghẹt thở của 4 game đấu này nhé.

TƯỜNG THUẬT DIỄN BIẾN CHÍNH CHUNG KẾT SERIES A MÙA XUÂN

Game 1

Pick tướng:

Đà Nẵng Gaming: Lưu Chương, Trương Chiêu, Tào Tiết, Mã Lương, Đặng Ngải.

SàiGòn NLM RoTK: Lý Điển, 3Q*Hứa Chử, Trương Liêu, Tư Mã Ý, Bàng Thống.

Ở game đấu đầu tiên, Đà Nẵng Gaming quyết định chọn cho mình đội hình có khả năng push mạnh với sự xuất hiện của Tào Tiết, Đặng Ngải, đây là 2 vị tướng có khả năng cơ động rất cao và nếu sơ sót, team bạn có thể sẽ phải chịu cảnh 'tan nhà nát cửa'. Dù vậy, RoTK đã cho thấy họ kinh nghiệm như thế nào khi chọn cho mình những vị tướng có khả năng bắt lẻ tốt như Bàng Thống, Lý Điển, Trương Liêu, đồng thời chủ động chơi phòng thủ để dập tắt ý đồ phá trụ lén của đối phương.

Sau đó, dù Đặng Ngải và Tào Tiết dần trở nên xanh hơn và giúp Đà Nẵng Gaming có những pha combat thắng lợi, nhưng khoảng cách về mạng quá lớn ở đầu trận đã khiến họ phải chịu thua game đấu đầu tiên, 1-0 cho RoTK.

Game 2

Pick tướng:

Đà Nẵng Gaming: Biện Ngọc Nhi, Trương Chiêu, Tư Mã Chiêu, Tân Hiến Anh, Đặng Ngải.

SàiGòn NLM RoTK: Tuân Úc, Lý Điển, 3Q*Mã Siêu, Hoa Hùng, Tào Tiết.

Sang game đấu thứ 2, đến lượt RoTK pick được Tào Tiết cho Lạnh Lụng Boy cầm, trong khi đó Đà Nẵng Gaming tiếp tục chọn Đặng Ngải cho 1 + 1 =??, đồng thời pick được 2 support rất khó chịu trong combat là Tư Mã Chiêu và Tân Hiến Anh. Nhận thấy đối phương có quá nhiều kỹ năng disable và trốn thoát, RoTK đã quyết định pick Hoa Hùng với ý định counter những vị tướng này.

Có thể nói đây là một game đấu cực kỳ xuất sắc của Tư Mã Chiêu - Lucci khi anh liên tiếp có những pha ulti trúng từ 2 đến 3 thành viên team địch, tạo cơ hội để Mei Mei (Trương Chiêu) và Đặng Ngải (1 + 1 =??) quẩy nát đội hình của RoTK. Tào Tiết của Lạnh Lùng Boy dù có lượng vàng đến 80k khi kết thúc game đấu nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình thế cho RoTK, tỷ số là 1-1 sau hơn 58 phút thi đấu.

Game 3

Pick tướng:

Đà Nẵng Gaming: Tào Thực, Trương Liêu, Bàng Thống, Tư Mã Chiêu, Mã Lương

SàiGòn NLM RoTK: Văn Ương, Tuân Úc, Mã Siêu, Tào Xung, Tôn Kiên.

Có thể nói đây là một game đấu thể hiện khả năng ban/pick tuyệt vời của whysoserious bên phía RoTK, nhận thấy đối phương có rất nhiều tướng khống chế chỉ định như Tào Thực, Bàng Thống nên anh quyết định chọn Mã Siêu - vị tướng có kỹ năng 3 gây damage đối với những skill chỉ định để tránh việc bị bắt lẻ, cùng với đó là Văn Ương dùng để counter Trương Liêu của Đà Nẵng Gaming bởi chỉ cần Văn Ương ulti và ném Trương Liêu đến 1 điểm nào đó thì Đà Nẵng Gaming sẽ lập tức bị mất late trong combat. Tuy nhiên điểm sáng nhất của RoTK trong trận đấu này chính là [NLM] Faker (Tôn Kiên) khi anh liên tiếp có những pha ulti mở combat cũng như cứu bồ tuyệt vời.

Dù đã rất cố gắng chống đỡ sau đó nhưng Đà Nẵng Gaming vẫn phải chấp nhận thua cuộc sau hơn 48 phút thi đấu khi cả 3 cổng bị mega và nhà chính bị phá hủy.

Game 4

Pick tướng:

Đà Nẵng Gaming: Mã Lương, Tuân Úc, Quan Vũ, Đặng Ngải, Lý Điển.

SàiGòn NLM RoTK: Tào Xung, Tôn Kiên, Mã Siêu, Biện Ngọc Nhi, Tào Tiết.

Đà Nẵng Gaming tiếp tục lựa chọn Đặng Ngải cho 1 + 1 =??, trong khi RoTK chọn Tào Tiết cho Lạnh Lùng Boy ở vị trí late. Ở giai đoạn đầu trận đấu, Đà Nẵng Gaming có lợi thế rất lớn khi dẫn mạng đồng thời phá mega đường trên của RoTK. Tưởng chừng Đà Nẵng Gaming sẽ tận dụng được lợi thế này để quân bình tỷ số thì các thành viên của họ bắt đầu mắc lỗi di chuyển và liên tiếp bị bắt lẻ, dù có tiền để hồi sinh nhưng điều này dần khiến các thành viên của ĐNG bị 'thọt' đồ so với đối thủ và bắt đầu thua lại những combat về cuối trận.

Cuối cùng sau hơn 51 phút thi đấu, RoTK đã 'lật kèo' thành công khi phá hủy được căn cứ chính của đối phương. Đồng thời lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải đấu lớn nhất của game 3Q Củ Hành cùng với phần thưởng 125 triệu đồng.

 

Top