[Cung Hoàng Đạo 3Q] Bạn giống vị tướng nào trong game Củ Hành?

Lần đầu chơi game Củ Hành, bạn phân vân chẳng biết nên chọn vị dũng tướng nào để gắn bó lâu dài. Nếu bạn biết được cung hoàng đạo của các tướng, chắc chắn bạn sẽ “bồ kết” ngay một tướng đồng cung với mình.

Xem thử ai sẽ ghép đôi với bạn nào!

Bạch Dương (21/03 - 20/04): Hoàng Cái

  • Người sinh trong khoảng thời gian này chắc chắn sẽ vô cùng ấn tượng với ông già Hoàng Cái - hào sảng và cực kỳ "hăng máu" trên chiến trường. Tuy là một người rất dễ "phát hỏa", nhưng đây lại là kiểu người "khẩu xà, tâm Phật". Những người này có lòng tự tôn rất cao, thích thể hiện mình và truyền cảm hứng thi đấu cho các đồng đội. 

Bạch Dương Hoàng Cái

 • Một đội hình gồm bộ ba "hăng máu" Hoàng Cái, Chu Du, Gia Cát sẽ chẳng bao giờ nhàm chán.

Kim Ngưu (21/04 - 21/05): Trương Phi

  • Các nhân Kim Ngưu cần cù, trầm lặng nhưng rất lỳ chắc chắn sẽ hợp với vị tướng họ Trương nhất. Những người này khi chơi game tính tình cũng khá điềm đạm, đôi khi họ sẽ lờ đi những kẻ hay quấy nhiễu mình. Nhưng chuyện gì cũng sẽ đến giới hạn, một khi Trương Phi nổi trận lôi đình, sát khí bạo nộ thì tất cả những kẻ làm phiền trước kia đều phải trả giá. 

Kim Ngưu Trương Phi

 • Một kẻ dám đương đầu tới cùng như Trương Phi rất được lòng Đại Kiều khó tính và Tào Tháo nhiều mưu chước. Tuy nhiên lại không hợp lắm với Tiểu Kiều và Tư Mã Chiêu.

Song Tử (22/05 - 21/06): Tào Tiết

  • Những người thuộc Song Tử sẽ nhìn thấy hình ảnh của chính mình qua “cặp đôi hoàn cảnh” Tào Tiết - Tào Hoa. 

Song Tử Tào Tiết

 • Cặp đôi này thu hút những người xung quanh bởi tính hài hước và hoạt bát, lúc vui thì vui hết mình, lúc tự kỷ một mình thì chẳng ai đỡ được. Hai chị em đều bướng bỉnh, khá mưu mô và lắt léo nhưng cũng là những người có khả năng quan sát, có trí nhớ, đồng thời dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. 
 • Kẻ chiều được hai nàng chỉ có thể là Lưu Bị giỏi lo chuyện bao đồng và Bàng Thống xem mọi chuyện như không.  

Cự Giải (22/06 - 22/07): Tiểu Kiều

  • Ai mà có cùng ngày sinh với nàng Tiểu Kiều thì tuy vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng nội tâm mong manh dễ vỡ, đồng thời rất có khiếu văn chương, hội họa.

Cự Giải Tiểu Kiều

 • Tiểu Kiều khá nhạy cảm, dễ xúc động, giàu trí tưởng tượng và luôn phát hiện ra những khía cạnh đẹp trong cuộc sống. Cô nàng cũng là người bạn tốt “luôn luôn lắng nghe", tuy nhiên, chính sự nhạy cảm khiến nàng dễ vui, dễ buồn và dễ tự ái, đôi khi hay… thù vặt. Nếu đi cùng Tư Mã Chiêu và Điêu Thuyền, nàng sẽ yên tâm và vui vẻ hơn rất nhiều.

Sư Tử (23/07 - 22/08): Chu Du

  • Vị tướng này này lúc nào cũng chạy ào ra chiến trường đầu tiên nhằm khoe tài lãnh đạo của mình. Tuy nhiên có lúc Chu Du quá khoe khoang, kiêu ngạo và hống hách làm cho những người xung quanh cảm thấy phẫn nộ. Bù lại, Mỹ Chu Lang có tầm nhìn xa trông rộng trong mỗi trận đấu. Nếu tìm được một người kề vai sát cánh trong chiến đấu, Chu Du sẽ thi đấu tưng bừng khởi sắc.

Sư Tử Chu Du

 • Một người trọng anh em như Mỹ Chu Lang không bao giờ bỏ rơi bạn bè nên thường không ưa Bàng Thống lập dị suốt ngày làm chuyện khác người.

Xử Nữ (23/08 - 23/09): Đại Kiều

  • “Thông minh” và “nói ít làm nhiều” là hai từ đúng nhất để mô tả nàng Đại Kiều chững chạc hơn tuổi. Tuy vậy, do quá cầu toàn, hay càu nhàu và cái gì cũng phải có nguyên tắc nên đôi khi Đại Kiều không tế nhị, không khéo léo trong giao tiếp.

Xử Nữ Đại Kiều

Thiên Bình (24/09 - 23/10): Lưu Bị

  • Người thuộc cung Thiên Bình giống Lưu Bị ở chỗ yêu chuộng sự công bằng, ghét nhỏ nhen, áp bức. Họ quảng đại, khoan dung và thích đổi mới. Bình thường có thể trầm tính nhưng cũng rất hay nổi nóng, ít quan tâm đến suy nghĩ của những người xung quanh.
  • Một con người “đa nhân cách” như Lưu Bị có lẽ chỉ phù hợp với tính cách lập dị khó lường của Bàng Thống mà thôi.

Thiên Bình Lưu Bị

Thiên Yết (24/10 - 22/11): Tư Mã Chiêu

  • Tư Mã Chiêu bản tính thông minh, linh hoạt, sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng, che giấu nội tâm bất ổn và nguy hiểm của mình bằng sự lạnh lùng bên ngoài. Bản tính Tư Mã Chiêu hay mất bình tĩnh và thù dai. Cũng phải thông cảm vì thực ra, chàng Thiên Yết này chưa tìm ra được đối tượng để đặt trọn niềm tin khi chiến đấu thôi. Tiểu Kiều chính là cô gái giúp chàng Tư Mã Chiêu mở lòng ra với mọi người

Thiên Yết Tư Mã Chiêu

Nhân Mã (23/11 - 21/12): Gia Cát Lượng

  • Đại quân sư nước Thục là mẫu người thích kết giao bè bạn, yêu chuộng hòa bình, ham du sơn ngoạn thủy và có kiến thức siêu uyên bác, chỉ tội... hay lạc đường thôi. 

Nhân Mã Gia Cát Lượng

 • Bù lại, Gia Cát Lượng luôn có tinh thần lạc quan, lòng tin và sự nhiệt tình, hết mình với những người xung quanh. Gia Cát Lượng cũng rất “hợp cạ” khi đi cùng Trương Phi, Chu Du nhé!

Ma Kết (22/12 - 20/01): Tào Tháo

  • Các Ma Kết thích làm sếp bá đạo sẽ chọn ai nào? Đương nhiên là Ngụy chúa gian hùng rồi! Thử hỏi còn ai đầy tham vọng, thực tế và có tố chất đại ca đủ sức so sánh với Tào Tháo? 
  • Tính Tào Tháo bảo thủ và hay nghi ngờ, đề phòng, suy nghĩ nhạy bén có thể dò xét được suy nghĩ người khác. Tào Tháo rất dễ ghi hận trong lòng và hiếm khi tha thứ đúng như câu "Ta thà phụ người, không để người phụ ta".

Ma Kết Tào Tháo

Bảo Bình (21/01 - 19/02): Bàng Thống

  • Ai cũng biết Bảo Bình Bàng Thống rất hòa đồng nhưng cũng lập dị nhất nhì mười hai cung hoàng đạo. Bàng Thống thích hành động theo bản tính tự nhiên, bỏ qua mọi rào cản và tục lệ thông thường. Bàng Thống cũng là người sáng dạ, ưa học hỏi nên khả năng và trí thông minh luôn sẵn có. 
  • Các thiên tài bẩm sinh này không mê ngài Phụng Sồ Bàng Thống lắm chiêu nhiều trò mới là chuyện lạ.

Bảo Bình Bàng Thống

Song Ngư (20/02 - 20/03): Điêu Thuyền

  • Những người có cùng ngày sinh với Điêu Thuyền là những người tử tế và có tấm lòng khoan dung, có thể quên mình hy sinh cho người khác. Nếu ai đó gặp chuyện buồn, Điêu Thuyền luôn dang rộng đôi tay để che chở và chia sẻ. 
  • Song Ngư lãng mạn, mơ mộng và mê trai xinh gái đẹp làm sao nỡ rời mắt khỏi nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc giai nhân, thướt tha múa kiếm... hoa đào rớt ào ào. Nói chung là “ra trận cũng phải đẹp”!

Song Ngư Điêu Thuyền

 • Chơi hợp với Điêu Thuyền, đó chính là Tiểu Kiều, Tào Tháo.

(Nguồn: kenh14.vn)

Top