[Hướng dẫn] Cách chơi Thục Xuyên Địa Học Giả - Pháp Chính

Các Tướng Quân thân mến,

Pháp Chính là một trong những vị tướng hỗ trợ đa năng trong game 3Q Củ Hành với bộ kỹ năng vừa giúp kiểm soát bản đồ, hồi máu cho đồng đội xung quanh và cho khả năng khống chế nhiều mục tiêu của đối phương trong giao tranh.

Để hiểu rõ thêm về cách chơi cũng như điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng siêu hỗ trợ này,mời các Tướng Quân cùng theo dõi bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI THỤC XUYÊN ĐỊA HỌC GIẢ - PHÁP CHÍNH

Tổng quan về chỉ số và kỹ năng

 • Chỉ số khi mới bắt đầu vào trận của Pháp Chính

 • Toàn bộ kỹ năng của Pháp Chính
Kỹ năng võ công Pháp Chính

Độn Giáp Thư Linh

Độn Giáp Thư Thông

Độn Giáp Thư Thuẫn

Độn Giáp Thư Phong

Tạo 1 Thụ Linh trên cây cối, nhận được tầm nhìn trong phạm vi 500, Thụ Linh không có chức năng Hiện Hình|nTướng phe ta trang tầm nhìn Thụ Linh bất kỳ lúc nào cũng đều vào trạng thái Ẩn Thân sau 2 giây Tướng phe ta trang tầm nhìn Thụ Linh sẽ hồi phục HP nhanh.

Giảm <24% tốc độ di chuyển mục tiêu và duy trì sát thương, HP giảm sẽ chuyển sang cho phe ta xung quanh, duy trì 4 giây.

Tăng điểm phòng thủ anh hùng phe ta và giảm thời duy trì hiệu quả bất lợi.

Quấn lấy phe địch xung quanh, khiến họ bị sát thương liên tục, đồng thời không thể tấn công và di chuyển, duy trì 2.5/3 giây Có thể gián đoạn thi triển kỹ năng, nhưng không thể cấm chú.

- Ở các cấp 1 (2), 3, 5, 7, nên ưu tiên tăng tối đa kỹ năng Độn Giáp Thư Linhđể hỗ trợ việc farm cũng như giúp đồng đội truy sát mục tiêu.

- Độn Giáp Thư Thông là kỹ năng tiếp theo nên được tăng tối đa vì khả năng giúp đồng đội kiểm soát bản đồ, cho khả năng tàng hình và hồi máu.

- Kỹ năng Độn Giáp Thư Thuẫn có thể lấy 1 điểm ở cấp 4 hoặc tăng tối đa sau khi đã nâng max 2 kỹ năng Độn Giáp Thư LinhĐộn Giáp Thư Thông.

- Ở các cấp 6 ,11, 16 tăng kỹ năng Độn Giáp Thư Phong .

Nhận xét điểm mạnh và điểm yếu

 • Điểm mạnh:
  • Kỹ năng Độn Giáp Thư LinhĐộn Giáp Thư Phong đem về lợi thế rất lớn cho đồng đội vì khả năng cho tàng hình toàn đội, hồi máu và khống chế nhiều mục tiêu (xuyên kháng phép).
  • Máu khỏe, cực trâu ở mọi thời điểm trong giao tranh tổng.
  • Kỹ năng Độn Giáp Thư Thông có thể hỗ trợ đồng đội ăn BOSS ngay từ cấp 1.
 • Điểm yếu:
  • Phụ thuộc nhiều vào vật phẩm nhưng thường không được ưu tiên để farm như các tướng late (sát thương chủ lực).
  • Lối chơi khá đơn điệu nên dễ gây nhàm chán với những người mới chơi.

Hướng dẫn cách chơi

Đầu trận
  • Với hệ thống điều ước khi mới vào trận, Pháp Chính có thể chọn cho mình thuộc tính và hoặc lên cấp nếu bạn muốn sử dụng Pháp Chính roam (đảo đường hỗ trợ đồng đội tiêu diệt đối phương) ngay từ đầu trận.
  • Pháp Chính nên được xếp đi đường đôi với tướng chủ lực (đường dưới bên phía Thục Ngô hoặc đường trên bên phía Ngụy Quốc) để bảo kê cũng như hỗ trợ việc farm cho những vị tướng này.
  • Ghi chú: Vì không có nhiều đất để kiếm vàng nên để tránh việc bị "thọt" cấp và vật phẩm, Pháp Chính nên lui vào rừng để chặn lính và farm quái ở đây. Với kỹ năng Độn Giáp Thư Thông, Pháp Chính có thể farm rừng tốt ở giai đoạn này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Farm rừng dễ dàng nhờ kỹ năng Độn Giáp Thư Linh và Độn Giáp Thư Thông

Vật phẩm / trang bịHình ảnh
Bổ đầu Lang Nha Bổng
Thiết Thuẫn
Bình MP
Bình HP
Trinh Sát Đèn Khổng Minh
Hiện Hình Đèn Khổng Minh
Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa
Giữa trận

- Hãy tận dụng khả năng làm chậm và rút máu đối thủ từ kỹ năng Độn Giáp Thư Thông để giúp đồng đội truy sát những tướng địch.

- Kỹ năng Độn Giáp Thư Phong giúp giữ chân nhiều mục tiêu (kể cả đối tượng có Ngự Ma hay kháng phép), vì vậy hãy sử dụng kỹ năng này để mở giao tranh hay phối hợp cùng những tướng có kỹ năng sát thương diện rộng tốt để đem về lợi thế cho đội mình.

Ghi chú: Nên sử dụng thêm Đá Phát Sáng/ hoặc Thuấn Di Tật Diện Ngoa để phát huy tối đa sức mạnh của Độn Giáp Thư Phong.

Giúp đồng đội truy sát mục tiêu nhờ Độn Giáp Thư Thông

 • Những vật phẩm hữu ích trong giai đoạn này:
Vật phẩm / trang bịHình ảnh
Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa
Đá Phát Sáng
Hiện Hình Đèn Khổng Minh
Trị Liệu Huyết Phách Ngọc Thạch
Cuối trận

- Hãy tận dụng khả năng soi tầm nhìn của Độn Giáp Thư Linh để giúp đồng đội kiểm soát bản đồ ở những vị trí trọng yếu trước khi bước vào giao tranh, nên mang theo Hiện Hình Đèn Khổng Minh để phá tầm nhìn của địch và tránh việc bị úp ngược.

- Trong giao tranh, hãy chọn vị trí và thời điểm chính xác để sử dụng Độn Giáp Thư Phong khống chế nhiều tướng địch nhất có thể.

Sử dụng Độn Giáp Thư Phong phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt đối phương

Ghi chú: Ở thời điểm này, nhiều tướng địch sẽ trang bị được Ngự Ma Thanh Cang Thương để chống lại sát thương phép thuật. Vì vậy, nếu trong đội hình không có nhiều tướng sát thương vật lý, hãy lên thêm vật phẩm Tạo Mới Thống Soái Ấn để dụ đối phương sử dụng Ngự Ma Thanh Cang Thương và giúp các tướng phép bên mình phát huy sức mạnh tốt nhất.

- Trị Liệu Huyết Phách Ngọc Thạch và Ân Huệ Duy Ác Ngoa sẽ giúp bạn chẳng khác gì một "hồ máu" di động, điều này sẽ giúp đồng đội của bạn không phải tốn nhiều thời gian để về nhà "hồi sức" và trụ lâu hơn trong giao tranh.

Những trang bị cần thiết cho Pháp Chính về cuối game

 • Những trang bị về cuối game:
Vật phẩm / trang bịHình ảnh
Đá Phát Sáng
Vũ Khí Chuyên Dụng
Ân Huệ Duy Ác Ngoa
Tạo Mới Thống Soái Ấn
Trị Liệu Huyết Phách Ngọc Thạch

Chúc các Tướng Quân có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng "Game Củ Hành bự nhất Việt Nam!".

Top