[Hướng dẫn] Cách chơi Viên Thuật - Ngân Long Ngụy Đế

Các Tướng Quân thân mến,

Tuy chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng Viên Thuật đang là một trong những HOT pick ở cả bản đồ Tam Quốc Vô Song (5 vs 5) và Quan Độ Chiến (10 vs 10). Một trong những nguyên nhân làm nên sức "nóng" của vị tướng này chính là bên cạnh việc tạo cho người chơi cảm giác "rất sướng tay" khi có đến 4 kỹ năng chủ động mà còn ở khả năng kết liễu mục tiêu trong tích tắc nhờ lượng sát thương phép mạnh mẽ.

Để hiểu thêm về cách chơi cũng như điểm mạnh và điểm yêu của vị tướng này, mời các Tướng Quân cùng theo dõi bài viết hướng dẫn sau đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NGÂN LONG NGỤY ĐẾ - VIÊN THUẬT

Tổng quan về chỉ số và kỹ năng

 • Chỉ số khi mới bắt đầu vào trận của Viên Thuật

 • Toàn bộ kỹ năng của Viên Thuật
Kỹ năng võ công Viên Thuật

Long Tỏa Kích

Ngân Long Ngược Vĩ

Thu Nạp Ma Tính

Long Quân Giáng Thế

Thi triển Long Tỏa Kích tấn công phía trước gây sát thương với kẻ địch trên đường, Long Tỏa Kích sẽ tăng sát thương dựa theo số lượng Ma Năng. Mỗi 5 giây hoặc khi thi triển kỹ năng nhận được 1 Ma Năng, có thể tích lũy tối đa 5 Ma Năng.

Di chuyển nhanh đến mục tiêu, trong 4 giây tiếp nếu dùng kỹ năng sẽ chuyển về vị trí cũ, gây sát thương cho mục tiêu trên đường và giảm tốc 40% Khi cách cự li ban đầu quá 1300, sẽ không thể trở về.

Kéo mục tiêu xung quanh đến gần và hút HP của đối phương chuyển sang bản thân. Nhiều nhất hồi 275 HP

Trạng thái long hóa Tăng uy lực kỹ năng, giảm 15% sát thương phải chịu, đồng thời mỗi giây hồi lượng MP nhất định, duy trì 25 giây.

- Ưu tiên tăng tối đa Long Tỏa Kích vì đây là kỹ năng sát thương mạnh nhất của Viên Thuật.

- Ngân Long Ngược Vĩ là một kết hợp hoàn hảo với Long Tỏa Kích, hãy tăng tối đa kỹ năng này sau khi đã max Long Tỏa Kích.

- Kỹ năng Thu Nạp Ma Tính có thể lấy 1 điểm vào cấp 4 và chỉ tăng tối đa sau khi đã max 2 kỹ năng Long Tỏa Kích và Ngân Long Ngược Vĩ.

- Ở các cấp 6 ,11, 16 tăng kỹ năng Long Quân Giáng Thế .

Nhận xét điểm mạnh và điểm yếu

 • Điểm mạnh:
  • Sát thương phép cực mạnh, có thể kết liễu mục tiêu trong nháy mắt.
  • Kỹ năng cuối giúp giảm sát thương và hồi mana rất tốt, giúp Viên Thuật trụ được lâu trong giao tranh.
 • Điểm yếu:
  • Lượng máu thời điểm đầu game thấp.
  • Kỹ năng đòi hỏi thao tác nhanh và khả năng phán đoán nên Viên Thuật là một tướng khó với người mới chơi.

Hướng dẫn cách chơi

Đầu trận
  • Viên Thuật là một tướng chuyên về sát thương pháp thuật, vì vậy khi vào trận đấu nên chọn điều ước Tăng Uy Lực .
  • Đầu trận, Viên Thuật nên được ưu tiên đi solo ở đường dễ (đường dưới của Thục Quốc và đường trên của Ngụy Quốc) hoặc ở đường giữa nếu bạn có kỹ năng kiểm soát đường và farm tốt.
  • Ở giai đoạn này, bạn cần cố gắng farm càng nhanh càng tốt để lấy cấp và hoàn thiệt những vật phẩm cần thiết như Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa (thậm chí là Đá Phát Sáng nếu xanh ở đầu trận) để bắt đầu đảo đường hỗ trợ đồng đội kích sát đối phương.

 • Ghi chú: Kỹ năng Long Tỏa Kích và Ngân Long Ngược Vĩ có thể gây sát thương cho mục tiêu ở khoảng cách rất xa, nếu đi cùng với những tướng phép thuật khác, hãy tận dụng lợi thế của 2 kỹ năng này để "rỉa máu" họ càng nhiều càng tốt. Nếu may mắn kết liễu được đối thủ, bạn sẽ có thêm lợi thế rất nhiều ở giai đoạn đầu game.
Vật phẩm / trang bịHình ảnh
Bổ đầu Lang Nha Bổng
Mộc Linh Phù
Bình MP
Bình HP
Linh Thạch
Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa
Đá Phát Sáng
Giữa trận

- Ở giai đoạn này, combo kỹ năng: Ngân Long Ngược Vĩ, Thu Nạp Mã Tính và Long Tỏa Kích có thể gây cho mục tiêu hơn 2.000 điểm sát thương, vì vậy hãy đi cùng đồng đội để phối hợp kích sát đối phương càng nhiều càng tốt.

- Máu của Viên Thuật ở thời điểm này vẫn còn rất thấp (<1.000 HP), vì vậy nên ưu tiên lên những vật phẩm giúp tăng sát thương kỹ năng và độ "trâu" của Viên Thuật như Chư Hầu Quan ẤnNgự Ma Thanh Cang Thương.

Tiêu diệt đối phương trong chớp mắt

 • Những vật phẩm hữu ích trong giai đoạn này:
Vật phẩm / trang bịHình ảnh
Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa
Đá Phát Sáng
Ngự Ma Thanh Cang Thương
Chư Hầu Quan Ấn
Cuối trận

- Về cuối trận, Viên Thuât nên hoàn thiện Chư Hầu Quan Ấn lvl 3 và lên thêm những vật phẩm giúp tăng sát thương kỹ năng như Vũ Khí Chuyên Dụng hay Sương Hoàn Huyền Băng Khải.

- Với Ngự Ma Thanh Cang Thương, Viên Thuật thậm chí có thể là người mở đầu giao tranh ở thời điểm này, hãy tận dụng combo: Đá Phát Sáng + Thu Nạp Ma Tính + Ngân Long Ngược Vĩ + Long Tỏa Kích để gây sát thương cho nhiều mục tiêu nhất có thể, hay ít ra là có thể dụ được đối phương sử dụng Ngự Ma Thanh Cang Thương để tạo lợi thế cho những đồng đội vào sau (chú ý: Nên sử dụng Ngự Ma Thanh Cang Thương trước khi mở đầu giao tranh để tránh việc bị đối phương giết ngược).

Những trang bị cần thiết cho Viên Thuật về cuối game

Phối hợp cùng Quan Vũ tiêu diệt toàn bộ đối phương

 • Những trang bị về cuối game:
Vật phẩm / trang bịHình ảnh
Chư Hầu Quan Ấn Lvl 3
Vũ Khí Chuyên Dụng
Thuấn Di Tật Diệt Ngoa
Ngự Ma Thanh Cang Thương
Sương Hoàn Huyền Băng Khải
Ngăn Cản Hồng Long Lân Giáp

Chúc các Tướng Quân có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng "Game Củ Hành bự nhất Việt Nam!".

Top