Mộng Tam Quốc - Nơi đồng đội đang chờ bạn

Dòng game MOBA luôn mang lại một sức hút mới mẻ bởi cách chơi độc đáo và biến đổi không ngừng. Những cái tên như DotA, LoL, HoN đang dần chiếm lĩnh phân khúc MOBA tại thị trường Việt Nam. Gần đây, Mộng Tam Quốc nổi lên như một làn gió mới, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho game thủ.

Đặc điểm quan trọng nhất trong MOBA chính là tinh thần đồng đội. Ở đó, mọi người bắt buộc phải phối hợp với nhau để cùng giành chiến thắng cuối cùng. Vì thế, sự ăn ý trong từng bước di chuyển, cách ra đòn, hỗ trợ,… rất được đề cao trong dòng game này.

Tính đồng đội trong MOBA

Các hình thức thi đấu trong MOBA luôn gắn liền với tổ đội. Có thể nói, đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của MOBA so với các thể loại khác. Cùng sát cánh với bạn bè trong một trận đánh, mỗi người phải tự thu nhỏ cái tôi của mình lại, nhường nhịn để nâng nhau lên. Dĩ nhiên các kỹ năng cá nhân cũng rất quan trọng trong mỗi trận đánh. Nhưng nếu thiếu sự hỗ trợ từ đồng đội, MOBA sẽ mất đi chất hay của nó.

MOBA nổi tiếng bởi sự phối hợp đồng đội

Có dịp đi ngang các phòng net – nơi có những bạn trẻ cùng ngồi chơi MOBA với nhau mới cảm nhận được tinh thần đồng đội của dòng game này. Họ thảo luận, cãi cọ với nhau để chọn được một đội hình thật đẹp. Sau đó, họ tiếp tục chí chóe để phân chia nhiệm vụ của mỗi nhân vật. Tiếng í ới kêu gọi, tiếng hò hét khi hạ được đội bạn náo động khắp cả phòng. Vốn dĩ phong cách của dòng game này là vậy, ồn ào, sôi động, biến hóa và thay đổi không ngừng.

Mộng Tam Quốc – nơi đồng đội đang chờ bạn

Mộng Tam Quốc là trò chơi mang phong cách MOBA được ESoul phát hành vào tháng 8/2009 tại Trung Quốc và gặt hái nhiều thành công. Hóa thân vào các vị tướng Tam Quốc, người chơi sẽ được tái hiện lại những trận chiến nổi tiếng trong bộ truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa này.

Sinh sau đẻ muộn, vì thế Mộng Tam Quốc kế thừa đầy đủ đặc điểm của dòng game MOBA. Và dĩ nhiên, điểm thu hút nhất chính là những trận đánh nảy lửa cần đến sự phối hợp của tinh thần đồng đội. Một cánh én không thể làm nên mùa xuân. Mộng Tam Quốc rất cần sự nhịp nhàng trong việc tính toán chiến thuật.

Mộng Tam Quốc cần sự phối hợp nhịp nhàng trong chiến thuật

Không dừng lại ở các thể thức 03 vs 03, 05 vs 05,… Mộng Tam Quốc còn có bản đồ dành riêng cho tổ đội 20 người thi đấu với nhau với 10 người mỗi đội. Thử thách này khá khó khăn, bởi 10 người là 10 cá tính riêng biệt, không ai giống ai. Người chơi phải tự ý thức được vị trí của mình trong tổ đội để có những hỗ trợ tốt nhất cho thành viên khác.

Sự đồng đều về chất lượng đội hình cũng là điều đáng để quan tâm. Vì nếu chỉ một người mạnh cũng không phải là một chiến thuật hay. Một đội hình hoàn hảo cần sự đồng đều giữa các thành viên. Tinh thần đồng đội lại một lần nữa được thể hiện rõ ở trường hợp này. Lấy ví dụ ở hình thức 10 vs 10, nếu có một thành viên yếu thì chín thành viên còn lại chắc chắn phải tìm mọi cách để “kéo” người này lên. Mọi người chờ một người để cùng tiến bước, nét đẹp này sẽ luôn được tìm thấy trong Mộng Tam Quốc nói riêng và cả dòng game MOBA nói chung.

Mọi người chờ một người

Dạo gần đây, những webgame nội dung hời hợt liên tiếp ra mắt đã làm cộng đồng game thủ cảm thấy quá ngán ngẩm. Ngoài ra, các tựa game cài đặt mang phong cách nhập vai cũng không còn giữ được sút hút của riêng mình. Là thể loại game cũ nhưng không bao giờ bị quên lãng, MOBA luôn hấp dẫn theo cách riêng của nó. Mộng Tam Quốc là một MOBA mang phong cách Tam Quốc quen thuộc chắc chắn sẽ làm hài lòng những game thủ khó tính nhất.

Game dự kiến bước vào thử nghiệm lúc 10h ngày 5/11.

Trang chủ: 3q.com.vn

Zing Me: me.zing.vn/b/mongtamquocfanpage

Facebook: facebook.com/MongTamQuoc

Top