[Quẻ bói Hoàng Đạo 3Q] Bạn là tướng nào trong game 3Q Củ Hành?

Các Tướng Quân thân mến,

Theo quan niệm phương Tây, mỗi con người khi sinh ra đều có số mạng thuộc về một trong 12 cung gọi là 12 cung hoàng đạo. Như một sự trùng hợp đến lạ, 12 vị tướng trong game Củ Hành dưới đây cũng có những tính cách và số phận tương đồng với mô tả các cung hoàng đạo.

Tướng Quân sinh ngày, tháng nào, hãy cùng đối chiếu xem mình có giống vị tướng đó không nhé!

BẠN CÓ CÙNG NGÀY SINH VỚI TƯỚNG NÀO TRONG GAME CỦ HÀNH?

HÃY CÙNG TÌM HIỂU CUNG HOÀNG ĐẠO THEO PHONG CÁCH 3Q!

Hoàng Cái [Ngày sinh từ 21/3 - 20/4]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 21/3 - 20/4 được xem như có ngày sinh cùng với Hoàng Cái - Một những võ tướng can trường của Đông Ngô thời Tam Quốc.

Được sao Hỏa chiếu mệnh nên Hoàng Cái rất dễ "phát hỏa", thường quát um lên mỗi khi có đồng đội mắc lỗi trong trận đánh. Tuy nhiên, đây là những người "khẩu xà, tâm Phật", Hoàng Cái quát tháo ầm ĩ xong rồi lại quên ngay. Đây cũng là người có lòng tự tôn rất cao, thích thể hiện mình và truyền cảm hứng thi đấu cho các đồng đội. Tuy nhiên, khi Hoàng Cái tức giận lên thì không ai ngăn cản được, combat sai lại còn lý sự cùn và cãi bướng.

Tuy nhiên, khi chơi chung đội hình với Hoàng Cái, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán bởi những người sinh cùng ngày với Hoàng Cái đa phần là người thân thiện, thoải mái, thích mạo hiểm và có tài chỉ huy, mỗi khi ra trận thường xông xáo đi trước mở đường cho đồng đội.

Hoàng Cái hợp khi chơi cùng đội với Chu Du, Gia Cát Lượng.

Hoàng Cái không hợp khi chơi cùng với Tào Tháo, Tiểu Kiều, Lưu Bị.

Trương Phi [Ngày sinh từ 21/4 - 21/5]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 21/4 - 21/5 được xem là có cùng ngày sinh với Trương Phi - Một trong Ngũ Hổ Tướng lừng danh nước Thục.

Trương Phi bản tính hiền lành, không thích làm phiền người khác, ngược lại cũng chẳng thích bị làm phiền. Những người cùng ngày sinh với Trương Phi khi chơi game tính tình cũng khá điềm đạm, đôi khi họ sẽ lờ đi những kẻ hay quấy nhiễu mình, chẳng hề để ý đến xung quanh (tập trung farm). Nhưng chuyện gì cũng sẽ đến giới hạn, một khi Trương Phi nổi trận lôi đình, sát khí bạo nộ thì tất cả những kẻ làm phiền trước kia đều phải trả giá.

Về tính tình, Trương Phi là người ít nói, đôi khi cảm thấy rất mệt mỏi khi bắt chuyện cùng người khác. Tính tình cô ngạo, có lúc cảm thấy mọi thứ xung quanh dường như không có liên quan đến mình. Trương Phi chơi cực tốt ở các trận đấu nhiều áp lực, có lúc tham ăn, lười trợ giúp đồng đội, khi ai đó có thắc mắc Trương Phi cũng chẳng buồn giải thích.

Nhược điểm của những người có cùng ngày sinh với Trương Phi là tính tình hơi khắc khe, bảo thủ, và độc lập thích hạ gục đối phương bằng chính sức mạnh của mình không muốn dựa vào ai khác. Nhưng bù lại, Trương Phi chơi rất nhiệt tình, ít khi rời bỏ cuộc chơi nửa chừng (AFK) tạo gánh nặng cho đồng đội.

Trương Phi chơi rất hợp với Đại Kiều, Tào Tháo.

Trương Phi không hợp lắm khi tác chiến cùng Bàng Thống, Tư Mã Chiêu.

Tào Tiết [Ngày sinh từ 22/5 - 21/6]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 22/5 - 21/6 có thể xem là cùng ngày sinh với Tào Tiết - con gái Tào Tháo, đồng thời cũng là Hoàng Hậu của vua Hán Hiến Đế thời Tam Quốc.

Truyền thuyết kể lại, Tào Tiết và Tào Hoa vốn là hai chị em song sinh nên bất kỳ ở đâu cũng kề vai sát cánh bên nhau. Tào Tiết - Tào Hoa, tuy hai mà một, tuy một mà hai, có thể nói đối với những người có ngày sinh trong khoảng này thường tồn tại đồng thời hai cá tính, đôi khi cũng thường hay tự mâu thuẫn với chính mình. Đây cũng là chuyên gia nói lấp lửng và gây khó hiểu cho người khác.

Tào Tiết lấp lửng, không có chính kiến rõ ràng nên dễ thành kẻ "gió chiều nào, xoay chiều ấy", khiến họ trở thành người dễ thay đổi nhất, từ thói quen, sở thích đến cả chuyện yêu đương, bởi với họ tự do phiêu lưu là trên hết.

Là một người đa tính cách, Tào Tiết có tài thu hút những người xung quanh bởi tính hài hước và hoạt bát ngôn từ, lúc vui thì vui hết mình, lúc tử kỷ một mình thì chẳng ai đỡ được. Tào Tiết sợ cô đơn nhưng không muốn người khác hiểu mình, càng tách biệt với thế giới bên ngoài lại càng cô đơn.

Nếu là nam nhân khi vào game thường sẽ thích chơi nhân vật nữ (háo sắc), thích làm đẹp cho bản thân. Nếu là nữ, đây là những người bá đạo về tính tò mò, ưa tám chuyện. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy những người vào game chat suốt, biết đâu đó chính là Tào Tiết.

Tào Tiết bướng bỉnh, khá mưu mô và lắt léo nhưng cũng là những người có khả năng quan sát, có trí nhớ tốt nên học hỏi rất tốt. Khi nhìn ai đó chơi một con tướng mới, họ có thể học theo và chơi không hề thua kém. Tào Tiết dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, mọi bản đồ thi đấu 5-5, 10-10, thậm chí tự kỷ đi đánh boss hoàng cân 1 mình cũng vui vẻ. Đôi khi, Tào tiết vào game cũng không chỉ để chơi mà có thể ngồi hàng giờ để chat chit, tán gẫu đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.

Tào Tiết chơi rất hợp với Bàng Thống, Lưu Bị.

Tào Tiết không cảm thấy thoải mái khi chơi cùng với Đại Kiều, Chu Du, Gia Cát Lượng.

Tiểu Kiều [Ngày sinh từ 22/6 - 22/7]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 22/6 - 22/7 được xem là cùng ngày sinh với Tiểu Kiều - Một trong Tuyệt Đại Song Kiều nước Ngô thời Tam Quốc.

Những người có cùng ngày sinh với Tiểu Kiều, đa phần là người tình cảm, biết quan tâm người khác. Bạn không nên ngạc nhiên khi lâu ngày không vào game gặp ngay Tiểu Kiều hỏi thăm "lâu quá không gặp" hoặc "sao hôm nay thức khuya vậy?". Tuy nhiên, sẽ thật là kinh khủng nếu phải nghe Tiểu Kiều kêu ca, cằn nhằn về điều gì, đó thật sự là những bài ca không hồi kết thúc.

Hãy chuẩn bị tinh thần nếu bạn làm sai điều gì đó, ví dụ như khi vào trận bạn chẳng may bị first blood (mất mạng đầu tiên) chẳng hạn, Tiều Kiều sẽ là người đầu tiên lên tiếng và càm ràm bạn đến điếc tai mới thôi. Không phải Tiểu Kiều ghét bạn đâu mà chỉ vì người ấy đang thất vọng về bạn mà thôi.

Người có cùng ngày sinh với nàng Tiều Kiều, tuy vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng nội tâm mong manh dễ vỡ, đồng thời rất có khiếu văn chương, hội họa. Nếu bạn là một Tiểu Kiều, hãy thử vẽ tranh gửi đến fanpage game Củ Hành để được nhận thưởng.

Tiểu Kiều khá nhạy cảm, dễ xúc động, giàu trí tưởng tượng và luôn phát hiện ra những khía cạnh đẹp trong cuộc sống và biến hóa chúng thành nghệ thuật. Bạn không tin, hãy thử tặng hoa cho Tiểu Kiều xem, nàng sẽ tặng lại bạn kèm theo những lời chúc ngọt ngào, có cánh.

Tiểu Kiều cũng là người bạn tốt “luôn luôn lắng nghe", tuy nhiên, chính sự nhạy cảm khiến nàng dễ vui, dễ buồn và dễ tự ái, đôi khi hay thù vặt.

Tiểu Kiều hợp tính, hợp ý với những người có cùng ngày sinh với Tào Tiết, Tư Mã Chiêu.

Tiểu Kiều sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đi cùng Hoàng Cái, Lưu Bị, Tào Tháo.

Chu Du [Ngày sinh từ 23/7 - 22/8]

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/7 - 22/8 là người có cùng ngày sinh với Đại Đô Đốc Chu Du - Vị danh tướng tài ba từng chỉ huy đại quân Đông Ngô đại thắng trận Xích Bích trước quân Tào.

Với sao chủ mệnh là mặt trời tượng trưng cho sức mạnh và nghị lực, Chu Du thừa dũng trí để gánh vác và đương đầu mọi khó khăn. Chu Du là người yêu thích sự náo nhiệt, ở nơi càng đông người Chu Du càng muốn thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, khả năng chỉ huy của mình nhất. Với Chu Du, quan trọng nhất đó là sĩ diện, nên không thích chịu thua. Bạn đừng bao giờ ngạc nhiên khi gặp đối thủ dù vừa mới bại trận đó nhưng lại đòi đánh tiếp để có cơ hội phục thù, vì đó có thể là Chu Du.

Chu Du thích nói lời nghĩa khí, thích là tâm điểm của mọi sự chú ý, luôn muốn làm cho mọi ngườ vui, tuy nhiên có lúc Chu Du quá khoe khoang, kiêu ngạo và hống hách làm cho những người xung quanh cảm thấy phẫn nộ. Chu Du có tầm nhìn xa trông rộng, trong mỗi trận đấu, Chu Du luôn vạch ra rõ ràng mục đích của mình và hết sức phấn đấu để đạt được điều đó.

Đa phần Chu Du là người lãnh đạo tài ba vì có đầu óc quang minh lỗi lạc, khả năng tổ chức tốt để hoàn thành các nhiệm vụ, tuy nhiên cũng có một số Chu Du khi gặp chuyện dễ mất bình tĩnh và trở nên táo bạo, độc đoán kèm theo dã tâm bộc phát, không ai ngăn cản được. Chu Du rất háo danh, háo thắng nên rất dễ bị mê hoặc hay thất bại bởi những lời tâng bốc giả dối, hay khích tướng từ đối phương, đôi khi còn bị lợi dụng và mất đi khả năng phán đoán chính xác.

Chu Du khá trọng tình cảm, đặc biệt sắt son và mãnh liệt trong tình yệu. Nếu tìm được một người kề vai sát cánh trong chiến đấu, Chu Du sẽ thi đấu tưng bừng khởi sắc.

Chu Du rất hợp với Hoàng Cái, Gia Cát Lượng.

Chu Du xung khắc với Tào Tháo, Bàng Thống, Trương Phi.

Đại Kiều [Ngày sinh từ 23/8 - 23/9]

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/8 - 23/9 là người có cùng ngày sinh với Đại Kiều - Đại Mỹ nhân Đông Ngô, về sau là vợ của Tôn Sách.

Đại Kiều là người thuần khiết, có chút lạnh lùng và luôn thận trọng đề phòng người khác. Trong đám đông, nhất là trước những người lạ mặt, Đại Kiều thường giữ thái độ lặng thinh vì không có hứng thú khi bắt chuyện cùng người khác. Đôi khi cảm thấy mình ngột ngạt và lạc lõng, nàng tự tách mình ra khỏi đám đông để tận hưởng cảm giác một mình, chọn không gian yên tĩnh không xô bồ, bát nháo. Đại Kiều ghét nơi đông người, nhưng trước mặt bạn bè hay người thân thì nói cười rộn rã.

Đại Kiều là người cầu toàn và cực kỳ nguyên tắc, cũng chính vì điều này nếu bạn ở gần một nàng Đại Kiều có thể sẽ luôn được nghe nàng uyên thuyên giảng giải về những vấn đề trong cuộc sống. Hãy sẵn sàng tâm lý để đón nhận những đợt càu nhàu lâu khủng khiếp nếu chẳng may bạn sơ suất làm sai gì đó, dù là nhỏ nhất. Điều này bởi bản tính cầu toàn, kỹ lưỡng, ghét những sai sót nhỏ nhặt của Đại Kiều, tuy nhiên càu nhàu thế thôi đến khi bạn gặp khó khăn, chẳng cần lên tiếng nhờ vả, Đại Kiều cũng xông vào giúp đỡ.

Đại Kiều khéo léo trong mọi công việc, và luôn tuân theo những nguyên tắc, luật lệ không thể phá bỏ. Đại Kiều bản tính cầu toàn, rất không hài lòng khi công việc hay dự tính không hoàn thành theo ý muốn. Những thành quả đạt được thường do chính tay Đại Kiều tạo ra, họ là mẫu người thực tế, nhưng cũng thường sống trong ký ức, hay hay bình phẩm, xét lại, phân tích mọi khía cạnh của vấn đề.

Đại Kiều là mẫu người của gia đình, khi yêu rất chân thành và không có ý niệm phản bội hay làm tổn thương cho ai khác. Đại Kiều luôn trung thành với những người họ cho là quan trọng, tuy nhiên nếu để cho Đại Kiều phát hiện sự lừa dối, đó sẽ là điều khắc cốt ghi tâm. Điều khá nguy hiểm là Đại Kiều rất hay ghen tuông chỉ vì tính hoang tưởng và khi gặp chuyện hiểu lầm thì không buồn giải thích (?!).

Đại Kiều cần sự đảm bảo về tài chính và vật chất, nên rất tự tin ở mình trong việc kiếm tiền. Mỗi tội Đại Kiều hơi bị lười, muốn làm việc gì đó thì phải có động lực mới hăng say, khi có hứng thì ý chí ngùn ngụt quên thời gian, khi hết hứng vứt bỏ tất cả.

Đại Kiều chú trọng sự ngăn nắp, sạch sẽ và cân bằng trong mọi việc. Hơn thế nữa, Đại Kiều là những người thích sự công bằng, thẳng thắn và chăm chỉ, thế nhưng bản thân lại là người khá cứng nhắc, hay mỉa mai, chỉ trích những người chung quanh, đôi khi đó là sự không tế nhị, không khéo léo trong giao tiếp.

Đại Kiều rất hợp với Trương Phi và Tào Tháo.

Đại Kiều không hợp với Điêu Thuyền và Tào Tiết.

Lưu Bị [Ngày sinh từ 24/9 - 23/10]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 24/9 - 23/10 được xem như có ngày sinh cùng với Lưu Bị - Vị hoàng đế nhân nghĩa đã tạo dựng nên nhà Thục Hán.

Chịu ảnh hưởng của sao Kim, tượng trưng cho tình yêu và cái đẹp, những người có cùng ngày sinh với Lưu Bị luôn mang nét cuốn hút đặc biệt. Họ chuộng sự công bằng, ghét nhỏ nhen, áp bức, họ quảng đại, khoan dung và thích đổi mới. Khuyến điểm lớn nhất của Lưu Bị là hay lừng khừng trước mọi việc phải quyết định, không dứt khoát được, không biết phân biệt giữa thiện và ác, tốt và xấu.

Trong bản thân những người có cùng ngày sinh này luôn tồn tại hai trạng thái đối lập, nếu là nam nhân sẽ mang một phần tính cách nữ nhân và ngược lại. Cũng chính vì thế, không có một ưu điểm nào ở Lưu Bị mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm. Lưu Bị căm ghét thô lỗ, bạo lực nhưng vẫn cam tâm vứt bỏ vợ con nhiều lần như trong truyện Tam Quốc có nói. Lưu Bị yêu mến mọi người, nhưng đồng thời lại ngại giao tiếp giữa đám đông. Lưu Bị có thể dàn hòa những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình tranh luận cãi vã đến tận cùng.

Với Lưu Bị, có vẻ như mọi việc làm đều giúp khẳng định câu nói "Tôi là người tốt”. Trong cuộc sống Lưu Bị luôn tránh sự đối đầu và xung đột. Trong mọi việc, Lưu Bị luôn mong muốn những người xung quanh về cạnh mình, nhất là bạn thân trợ giúp.

Trong cuộc sống tình cảm, Lưu Bị ít khi nào có cuộc hẹn hò thực sự, tuy nhiên khi đã chọn được cho mình một người tình thực sự thì mối tình ấy kéo dài khá lâu. Sự thay đổi là một trong những khó khăn của Lưu Bị, họ không thích di chuyển chổ ở cũng như nghề nghiệp.

Lưu Bị bình thường trầm tính nhưng cũng có thể nổi nóng dễ dàng, đôi khi họ rất tự cao tự đại và cho mình nghĩ đúng, ít khi quan tâm đến thỏa thuận và ý nghĩ người khác.

Lưu Bị - Một con người đa nhân cách. Lưu bị dễ giận nhưng cũng dễ quên, thích tự do, ghét nhất sự bó buộc trong một giới hạn nào đó, nhưng khi cần phải quyết định thoát ra thì lại ngập ngừng, suy nghĩ lựa chọn, rồi lại thôi.

Lưu Bị cũng là người yêu thích cái đẹp (háo sắc?) và thích làm đẹp cho bản thân. Là một chuyên gia nắm bắt thông tin, tính tình lại cởi mở, thích kết giao nên Lưu Bị luôn được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, tính cánh đôi khi hay dở hơi, kì quái, khó hiểu vì đầu óc phóng khoáng hay mơ mộng và suy nghĩ viễn vông.

Lưu Bị là người thích tranh luận nhất, đôi khi hay "giả nai" khù khờ nhất. Lưu Bị hay suy nghĩ xa vời, thích an nhàn, lười lao động hay dựa dẫm và dễ bị kích động, lôi kéo.

Lưu Bị chơi rất hợp với Tào Tiết, Bàng Thống.

Lưu Bị rất ngại khi chơi với Hoàng Cái, Tiểu Kiều, Tào Tháo.

Tư Mã Chiêu [Ngày sinh từ 24/10 - 22/11]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 24/10 - 22/11 được xem như có ngày sinh cùng với Tư Mã Chiêu - Một quyền thần "bá đạo" nhà Ngụy, về sau phế bỏ họ Tào đoạt ngôi vua xưng hiệu là Tấn Vương.

Tư Mã Chiêu bản tính thông minh, linh hoạt, sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng. Tư Mã Chiêu không tin vào con người, thường giữ mọi bí mật cho riêng mình, không ngại nói lời trái lòng để đạt đến mục đích sau cùng. Tư Mã Chiêu che dấu nội tâm bất ổn và nguy hiểm của mình bằng sự lạnh lùng bên ngoài. Chính điều này làm cho Tư Mã Chiêu trở nên nguy hiểm, khó gần.

Tư Mã Chiêu tính tình kiên định, một khi đã quyết định thì khó ai có thể làm cho họ thay đổi được. Họ tin rằng mình luôn đúng trong mọi việc và không ngừng tranh cãi, chính điều này khiến cho họ dễ mất bình tĩnh. Một khi ai đó xúc phạm hoặc làm Tư Mã Chiêu chịu thiệt thòi, người đó sẽ phải trả giá rất đắt. Sự trả thù chắc chắn sẽ đến, chỉ có điều là nhanh hay chậm mà thôi.

"Tư Mã Chiêu báo thù, mười năm chưa muộn" - Với khuyết điểm thù dai và ghi hận trong lòng cũng như ít khi chịu nghe lời khuyên bảo hay tư vấn từ người khác, Tư Mã Chiêu luôn mong mỏi và tìm kiếm thật kỹ cho mình những người bạn và tình yêu thực sự. Họ sợ hãi sẽ bị tổn thương hoặc bị lừa dối, họ yếu đuối mong manh nhưng tuyệt nhiên không dễ vỡ. Càng bị tổn thương, Tư Mã Chiêu càng trở nên lạnh lùng và nguy hiểm.

Tuy nhiên, Tư Mã Chiêu không phải là người xấu, bản chất của họ là thực tế "ân đền, oán trả", những điều tốt đẹp, tử tế mà người khác đem đến vẫn luôn được Tư Mã Chiêu ghi lòng tạc dạ và đền đáp hậu hĩnh.

Bên cạnh đó, điểm nổi bật nhất của Tư Mã Chiêu là một con người có bản tính thẳng thắn, dũng cảm và cương nghị, có tài tổ chức, điều khiển số đông vượt qua mọi khó khăn, thức thách.

Tư Mã Chiêu hợp với Tiểu Kiều, Điêu Thuyền.

Tư Mã Chiêu không thích hợp với Trương Phi, Bàng Thống, Chu Du.

Gia Cát Lượng [Ngày sinh từ 23/11 - 21/12]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 23/11 - 21/12 được xem như có ngày sinh cùng với Gia Cát Lượng - Vị quân sư thần cơ diệu toán, mưu thần đắc lực giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán.

Người có cùng ngày sinh với Gia Cát Lượng là mẫu người thích kết giao bè bạn, yêu chuộng hòa bình, không thích dùng vũ lực trong các trường hợp. Gia Cát Lượng có kiến thức hơn người, có suy nghĩ sâu sắc và đầu óc minh mẫn hướng tới sự khai sáng, môn học phù hợp nhất chính là Tâm Lý Học. Gia Cát Lượng khôn khéo mềm mỏng trong giao tiếp, đối nhân xử thế, linh cảm của Lượng khá nhạy bén nên có thể dự đoán được những mưu mô, dụng tâm lừa bịp của kẻ khác.

Gia Cát Lượng chú trọng bề ngoài, thích tự do, thường hay đi ngao du đây đó nên tinh thần luôn phấn khởi, không có nhiều phiền não. Gia Cát Lượng thích sự đổi mới, người luôn có nhiều đam mê và mục tiêu để theo đuổi. Đôi khi tham lam theo nhiều mục tiêu cùng lúc dẫn đến mất tính kiên trì, hay thay đổi khi rơi vào trạng thái xúc động hoặc bị chi phối từ người khác.

Gia Cát Lượng là người đa ngôn, uốn ba tấc lưỡi có thể khiến ai đó bị đả kích, uất hận giữa đám đông. Sự bộc trực ấy đôi khi khiến những người như Gia Cát Lượng hứng chịu nhiều âm mưu hãm hại. Gia Cát Lượng dễ rơi vào trạng thái cô độc, do không ai hiểu được mình.

Một số người có cùng ngày sinh này, giống Gia Cát Lượng có tầm nhìn xa trông rộng, nhưng ngặt nỗi có tính lo xa mà không lo tới đâu. Bù lại, họ luôn có tinh thần lạc quan, lòng tin và sự nhiệt tình, hết mình với những người xung quanh.

Gia Cát Lượng hợp khi đi cùng Trương Phi, Chu Du.

Sẽ gặp rắc rối nếu Gia Cát Lượng đi cùng những người hay càm ràm như Đại Kiều, Tào Tiết, Điêu Thuyền.

Tào Tháo [Ngày sinh từ 22/12 - 20/1]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 - 20/1 được xem như có ngày sinh cùng với Tào Tháo - Một tay gian hùng thời loạn, nổi tiếng đa nghi nhưng tài năng lỗi lạc khuất phục bao người trong thiên hạ.

Tào Tháo - Biểu tượng của nghị lực và lòng tham vọng. Đây là những con người có học vấn cao, sống thực tế và luôn đưa ra những quyết định khôn ngoan kịp thời và sáng suốt. Khi bắt tay vào làm việc gì, Tào Tháo luôn vạch ra kế hoạch rõ ràng và thấu đáo.

Trong các mối quan hệ, Tào Tháo kết giao rất dè dặt, thường gần gũi những người có thể đem đến lợi ích tốt nhất cho mình. Tào Tháo đặt nặng vấn đề danh vọng và địa vị, biết dùng những cuộc giao tế để mở rộng quan hệ, mang lại nhiều lợi nhuận và quyền thế.

Tào Tháo tính tình khô khan, lãnh đạm, làm việc gì cũng tập trung cao độ "chậm mà chắc" nên cũng dễ đạt đến thành công và giàu có. Tính Tào Tháo bảo thủ và hay nghi ngờ, đề phòng, suy nghĩ nhạy bén có thể dò xét được suy nghĩ người khác.

Tháo là người lý trí, yêu ghét quá rõ ràng, kèm theo đó là sự bảo thủ nguyên tắc đôi khi khiến người khác phải "phát rồ" vì tức giận. Nhưng Tháo không quan tâm, cũng chẳng buồn giải thích bởi lý tưởng của Tháo là "Tôi muốn ảnh hưởng đến toàn thế giới!".

Tính cách nổi bật của Tào Tháo là mạnh mẽ, cần cũ và kiên nhẫn, suy nghĩ thấu đáo trong mọi việc. Bên cạnh đó, Tào Tháo rất dễ ghi hận trong lòng và hiếm khi tha thứ đúng như câu "Ta thà phụ người, không để người phụ ta."

Tào Tháo hợp với Đại Kiều, Trương Phi.

Tào Tháo không hợp khi đi cùng với Lưu Bị, Tiểu Kiều.

Bàng Thống [Ngày sinh từ 21/1 - 19/2]

Người sinh trong khoảng thời gian từ 21/1 - 19/2 được xem như có ngày sinh cùng với Bàng Thống - Biệt hiệu Phụng Sồ, cùng với Gia Cát Khổng Minh đều là bậc quân sư, mưu sĩ đắc lực nước Thục.

Tính tình Bàng Thống khá cổ quái, không xem trọng tiền tài địa vị, thích tư duy phân tích các tình huống, vấn đề trong cuộc sống. Đôi khi, chỉ vì mải mê tìm hiểu một vấn đề nào đó, Bàng Thống trở thành người có tính tò mò và hành động thiếu tế nhị. Thế nhưng, một khi đã thấu hiểu hoàn toàn một vấn đề nào đó, Bàng Thống sẽ mất hết hứng thú không tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu nữa.

Bàng Thống thích hành động theo bản tính tự nhiên nhất, bỏ qua mọi rào cản và tục lệ thông thường. Bên cạnh tính lười, thích ngủ, Bàng Thống cũng là người sáng dạ, ưa học hỏi nên khả năng và trí thông minh luôn sẵn có, tùy thời mà phát huy sở học. Tất cả những điều đó đôi khi gây bất ngờ cho những người chung quanh vốn đánh giá thấp khả năng và năng lực Bàng Thống.

Bàng Thống là những người uy tín, có tấm lòng nhân đạo, khoan dung, sẵn sàng tha thứ, ít hờn ghen, đố kỵ, kiên nhẫn, sống rất phóng khoáng và yêu thương mọi người. Nhưng khi Bàng Thống nổi loạn, sẽ là người bướng bỉnh, không chịu tiếp thu suy nghĩ mới.

Bàng Thống thường rất sáng tạo, khéo léo, luôn biết tạo ra những cái mới hơn dựa trên những nguyên bản và sử dụng chúng trong những lúc cần thiết. Mặc dù biết Bàng Thống là một người tốt nhưng đôi những người xung quanh lại thấy ở Thống một chút gì đó lập dị, khác thường và lãnh đạm.

Những người có cùng ngày sinh với Bàng Thống nên cố gắng tách mình ra khỏi những tình huống dễ gây xúc động để có những quyết định sáng suốt và lý trí.

Bàng Thống chơi hợp với Điêu Thuyền, Tào Tháo, Lưu Bị.

Bàng Thống không thích hợp khi ở gần Trương Phi, Chu Du, Tiểu Kiều.

Điêu Thuyền [Ngày sinh từ 20/2 - 20/3]

Những ai sinh trong khoảng thời gian từ 20/2 - 20/3 là những người có cùng ngày sinh với Điêu Thuyền - Một trang quốc sắc thiên hương trong hàng Tứ Đại Mỹ Nhân từ xưa đến nay. Điêu Thuyền dùng mỹ nhân kế, góp phần ly gián cha con Đổng Trác và Lữ Bố.

Về bản chất, Điêu Thuyền bình lặng và thờ ơ trước mọi thứ xung quanh đến nỗi dường như không có gì làm cho nàng mất đi sự thăng bằng vốn có. Điêu Thuyền mơ màng trước mọi việc, khiến cho người khác cảm tưởng nàng hoàn toàn không có cảm xúc. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi, Điêu Thuyền sống rất nội tâm và tình cảm.

Trông Điêu Thuyền có vẻ yếu đuối mong manh nhưng không dễ vỡ, nàng vẫn hay hoài niệm về quá khứ, che dấu nội tâm bất ổn bằng sự lạnh lùng bên ngoài, kèm theo đó là nụ cười đầy quyến rũ.

Những người có cùng ngày sinh với Điêu Thuyền là những người tử tế và có tấm lòng khoan dung. Điêu Thuyền sẵn sàng giúp đỡ mọi người, thậm chí với những lý do chính đáng nàng có thể quên mình hy sinh cho người khác. Nếu ai đó gặp chuyện buồn, Điêu Thuyền luôn dang rộng đôi tay để che chở và chia sẻ. Nhưng khi bản thân Điêu Thuyền gặp chuyện, nàng lại tìm đến những yếu tố tâm linh, huyền bí để tâm trạng thoải mái hơn.

Nhìn chung những người có cùng ngày sinh với Điêu Thuyền, nữ thì đoan trang khả ái, nam thì lịch thiệp, ga lăng cuốn hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Chơi hợp với Điêu Thuyền, đó chính là Tiểu Kiều, Tào Tháo.

Điêu Thuyền không thích chơi với Đại Kiều, Gia Cát Lượng.

Trên đây là phần giới thiệu cơ bản về tính cách và số phận của các vị tướng trong game Củ Hành. Quân Sư Củ Hành xin được lưu ý cùng các Tướng Quân, đây là một chủ đề tham khảo, có thể xem với tính chất giải trí tuyệt nhiên không khẳng định bất cứ điều gì.

Chúc các Tướng Quân luôn có những giờ phút chơi game vui vẻ, thoải mái cùng "game Củ Hành bự nhất Việt Nam!"

Top