Tâm sự cùng Nữ Đoàn Trưởng xinh đẹp Quân Đoàn [G.O.W]

"Điều hành Quân đoàn MOBA vài trăm người không khó" - Đó là lời chia sẻ của nữ game thủ La Thị Minh Châu, Quân đoàn trưởng [G.O.W] School, đương kim vô địch giải đấu Lẩu Hành 10 vs. 10.

Minh Châu năm nay 22 tuổi, hiện là sinh viên một trường Cao Đẳng tại TP Vũng Tàu. Việc một nữ giới như Châu nắm quyền lãnh đạo của cả Quân đoàn hùng mạnh lên tới vài trăm người có thể xem là hiện tượng hiếm có xưa nay trong làng MOBA Việt.

Game Thủ.net có cuộc trao đổi với nữ game thủ xinh đẹp này xung quanh công việc điều hành Quân đoàn và niềm đam mê MOBA của cô.

Nữ Đoàn Trưởng xinh đẹp của Quân Đoàn [G.O.W] School

"Điều hành Quân đoàn MOBA vài trăm người không khó!" - Tướng Quân thì sao?

- Thể loại MOBA khá kén người chơi, đặc biệt là con gái. Vậy thái độ của mọi người như thế nào khi biết bạn là nữ tướng?

- Thực ra ban đầu mọi người cũng không biết mình là con gái đâu. Chỉ có những ai là "hảo hữu" thì mới biết. Mọi người cũng bàn tán và trầm trồ khá nhiều. Đặc biệt là khi mình chơi ngoài phòng máy, lâu lâu lại thấy các bạn nam ngó qua ngó lại (cười).

- Việc điều hành một quân đoàn mấy trăm người đối với một cô gái trẻ như Châu thì có gặp nhiều khó khăn không?

- Cũng không có nhiều khó khăn đâu. Vì là con gái nên nhiều khi cũng được các thành viên trong quân đoàn "cưng" lắm. Bọn mình có người ở Bắc, người ở Nam, có người ở các tỉnh thành khác nhau nữa nên không mấy khi được gặp gỡ, do đó những lúc được gặp nhau thực sự có nhiều ý nghĩa với mình trong việc xây dựng, gắn kết tình anh em trong Quân đoàn.

- Đứng ở vị trí cao nhất tại giải Lẩu hành 10vs10 trước đây, song [G.O.W] School lại không có kết quả thuận lợi trong giải Vãi Hành sau đó. Với tư cách Quân đoàn trưởng, Châu nhìn nhận thế nào về vấn đề này?

- Tại giải đấu Lẩu Hành 10vs10 hồi giữa tháng 3, Quân đoàn của mình đã có sự chuẩn bị tốt về lực lượng và chiến thuật nên đã giành chiến thắng ngoạn mục. Đáng tiếc điều đó là không lặp lại ở mùa giải Vãi Hành khi Quân đoàn của mình phải dừng bước ngay ở vòng loại. Ở giải Quân Đoàn Tranh Bá lần tới, chắc chắn bọn mình sẽ củng cố lực lượng để "trở lại và lợi hại gấp đôi".

- Nguyên tắc chọn tướng trong một game MOBA là gì? Tướng yêu thích của Châu trong game Củ Hành?

- Tướng mình yêu thích nhất trong Củ Hành là Tôn Linh Lung. Tướng này thuộc dòng tướng vật lý, thuộc tính chính là nhanh nhẹn.

Tôn Linh Lung - Công chúa thần tộc Đông Ngô

Khi vào trận, mình lại thường chọn tướng ngẫu nhiên chứ không theo quy tắc vì chơi một tướng hoài dễ gây chán. Đầu trận có thể mua Lang Nha Bổng để "farm", khi có đủ tiền lại mua giày Tật Phong Ngoa, Phân Thân Ảo Ảnh Trường Mâu để làm rối loạn hướng tấn công của địch. Nếu gặp phải tướng phép mạnh thì lên Ngự Ma Thanh Cang Thương, Hồng Long Lân Giáp để chống đỡ một lần phép thuật.

- Đang là sinh viên và bận việc học, Châu dành bao nhiêu thời gian để chơi game mỗi ngày? Châu thường chơi ngoài phòng máy hay chơi ở nhà?

- Thường thì mình chơi cả phòng máy và cả ở nhà nữa. Mỗi ngày, vào lúc nghỉ trưa, mình chơi vài ván để giải trí rồi học tiếp. Còn ở nhà, mình chơi buổi tối từ 8h trở đi. Hiện giờ mình học năm thứ hai, cũng khá rảnh rỗi nên một ngày có thể chơi từ 3 - 4 tiếng. Riêng cuối tuần thì Châu tự cho phép mình giải trí nhiều hơn một chút.

(Nguồn: gamethu.net)

Top